สาวตามตื๊อหมาจร นาน 8 วัน กว่ามันจะเปิดใจเชื่อใจมนุษย์ยอมให้เธอช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เพราะเจ้าหมาไม่ยอมให้เข้าใกล้ ไม่เชื่อใจมนุษย์เลย

    ชีวิตของสุนัขจ ร จั ด ตัวหนึ่งคงไม่คิดว่าตนเองจะได้รับความเมตตาจากมนุษย์ใจดี เรื่องราวของหญิงชาวมะกันรายหนึ่งที่ใช้เวลานานกว่า 8 วัน ในการพยายามเอาชนะใจสุนัขจรจัดไร้บ้านตัวนี้

    "คาร์ลี โคคา" (Carley Coca) เธอชื่นชอบสัตว์ตั้งแต่เด็กๆและมักจะช่วยเหลือสัตว์ผู้ยากไร้ อยู่เสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกัน เธอได้โพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก หลังเจอน้องหมา 3 ตัวที่ถูกนำมาทิ้งใกล้ๆกับโบสถ์ในเมืองฮิลส์โบโร รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอไม่คิดลังเลรีบลงจากรถเพื่อไปช่วยน้องหมาทันที 

 

Sponsored Ad

 

    เธอสามารถช่วยเหลือน้องหมา 2 ตัวได้สำเร็จ โดยเธอตั้งชื่อให้พวกมันว่า  "ซุส" (Zeus) และ "ลิลลี่" (Lily) แต่เจ้าสุนัขตัวที่ 3 หรือที่เธอตั้งชื่อให้มันว่า "แชนซ์"(Chance) กลับไม่ยอมให้เธอช่วยเหลือง่ายๆ เพราะมันไม่เชื่อใจมนุษย์เลย ไม่ยอมให้เข้าใกล้และจับตัวของมันเลย 

 

Sponsored Ad

 

    เป็นงานยากสำหรับคาร์ลีเลยก็ว่าได้ แต่ถึงแม้ว่าจะยากแค่ไหนเธอก็ไม่คิดยอมแพ้ เธอพาซุสและลิลลี่ กลับไปยังที่พัก และนับตั้งแต่วันนั้นเธอก็พยายามหาวิธีทางที่จะเข้าหาเจ้าแชนซ์ โดยทุกวันหลังเลิกงาน เธอก็จะซื้อเบอร์ชีสจำนวน 10 ชิ้น จากนั้นใช้เวลาขับรถประมาณ 30 นาทีเพื่อไปหาเจ้าแชนซ์ที่โบสถ์ "ฉันจะคอยนั่งอยู่ห่างๆ รักษาระยะห่างเอาไว้ แน่นอนว่าระยะห่างนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้าตูบว่าจะให้ฉันเข้าใกล้ได้มากน้อยแค่ไหน จากนั้นก็จะโยนเบอร์เกอร์ไปให้มันทาน แต่มันก็ยังไม่วายมีท่าทีหวาดระแวง ฉันนั่งอยู่เป็นเพื่อนมันนานกว่า 3 ชั่วโมงเลยล่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ทุกครั้งที่คาร์ลีพยายามที่จะเข้าใกล้ แชนซ์ ก็มักจะวิ่งหนีเธอเสมอ ต่อมาเธอตัดสินใจพาลิลลี่มาด้วย เพราะคิดว่ามันจะเห็นว่าตอนนี้เพื่อนของมันปลอดภัยดี แม้ว่าแชนซ์จะดูมีท่าทีดีใจทีเห็นเพื่อน แต่มันก็ยังคงปฏิเสธไม่ยอมให้คาร์ลีเข้าใกล้เช่นเดิม แม้ว่าที่ผ่านมาเธอจะดีกับมันแค่ไหนก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งความพยายามของคาร์ลีล่วงเลยผ่านมานาน 6 วันแล้ว เรื่องราวก็ดูเหมือนจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เมื่อเธอไปหาเจ้าตูบก็พบว่า มันออกมานั่งชะเง้อมองรถของเธออยู่ที่ปลายถนน ไม่หลบซ่อนตัวเหมือนเมื่อก่อน "แต่มันก็ยังคงไม่ยอมให้ฉันเข้าใกล้อยู่ดี"

    แม้จะเริ่มเห็นผลที่ดูน้อยนิด แต่เธอก็ยังคงไม่หมดหวัง จนกระทั่งวันที่ 8 ของความพยายาม เมื่อคาร์ลีจอดรถ แชนซ์ก็วิ่งมาหาเธอถึงที่รถจนเธอเองก็ประหลาดใจอยู่ไม่น้อย "ฉันยื่นมือออกไปนอกหน้าต่าง นอกจากมันจะไม่กัดฉันแล้ว มันยังเลียมือของฉันอีกด้วย ฉันตกใจมาก ยิ่งตอนที่ลงรถมันก็รีบกระโดดมาหาฉัน พร้อมกับส่ายหางไม่หยุด ความพยายามของฉันมีความหมายแล้ว และวันนี้แหละคือวันที่ฉันสามารถพามันกลับไปด้วยกัน"

 

Sponsored Ad

 

    คาร์ลีอุ้มแชนซ์ขึ้นไปบนรถ และนั่นก็ทำให้เธอรู้ว่าตัวของมันเบามาก ผอมมาก เนื้อตัวเต็มไปด้วยเห็บหมัด คาดว่าต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟูร่างกายพอสมควร

    "แชนซ์เป็นนน้องหมาที่เก่งมากๆ ทุกๆวันความน่ารักของมันจะค่อยๆเปิดเผยออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ว่าจะยังมีอาการหวาดกลัวคนแปลกหน้าอยู่ แต่ฉันเชื่อว่าอาการนี้จะค่อยๆหายไปและเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น"

 

Sponsored Ad

 

    คาร์ลีวางแผนว่าเธอจะรับเป็นแม่อุปถัมภ์ของแชนซ์ชั่วคราว เป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อฟื้นฟูร่างกาย เพื่อปรับตัวก่อนจะช่วยหาบ้านใหม่

ที่มา : thedodo l เรียบเรียงโดย : โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ