คู่รักพบน้องหมาจรจัดขณะแวะปั๊ม ตัดสินใจช่วยชีวิตมันเอาไว้ ก่อนลงเอยด้วยการรับเลี้ยงมันเอง

คอมเมนต์:

เปลี่ยนชะตาชีวิตน้องไปตลอดกาล

    เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ที่มีความฝันอยากจะเดินทางรอบโลก ซึ่งทั้ง Emily Trost และแฟนหนุ่ม Nick Mazzone ได้ขับรถเดินทางท่องเที่ยวข้ามประเทศเป็นเวลากว่า 10 สัปดาห์ แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ จะได้ช่วยหนึ่งชีวิตให้เปลี่ยนไปตลอดกาล

    วันหนึ่งในขณะที่พวกเขาจอดแวะพักที่ปั๊มน้ำมันใน รัฐมอนทานา ไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ เมื่อเดินออกมาก็พบกับลูกสุนัขตัวหนึ่งนั่งอยู่ข้างรถพวกเขา สายตาของมันมองมาราวกับกำลังรอพวกเขาอยู่

    หญิงสาวเผยว่า "ตอนแรกเราคิดว่ามันน่าจะเป็นน้องหมาของใครสักคนที่มาใช้บริการปั๊มน้ำมัน" ดังนั้นเธอและแฟนหนุ่มจึงเดินเข้าไปสอบถาม ตามหาเจ้าของสุนัขและอยู่รอเป็นเพื่อ เผื่อว่าจะมีใครมาตามหามัน แต่สุดท้ายก็ไม่มีเลยสักคน 

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างที่นั่งรอเป็นเพื่อนสุนัข พวกเขาก็สังเกตเห็นว่าเนื้อตัวมันสกปรกและมีเศษกิ่งไม้ติดตามขนเต็มไปหมด ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้รับการดูแลที่ดี 

    หลังจากนั่งรอผ่านไปสักพัก ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาหาพวกเขาที่รถ และบอกว่าเธอเป็นคนดูแลสุนัขจรจัดในพื้นที่นี้ และอยากให้คู่รักพาน้องหมาตัวนี้กลับบ้าน เพราะมันเป็นหมาแสนรู้ สมควรได้อยู่ในบ้านดี ๆ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อได้ยินแบบนั้น ทั้งคู่ก็ตัดสินใจพาลูกสุนัขเดินทางไปด้วยกัน โดยตั้งใจว่าจะพามันไปหาสัตวแพทย์ และพาไปอยู่ในศูนย์พักพิงท้องถิ่น แต่ไม่นานแผนการของพวกเขาก็เปลี่ยนไป เพราะระหว่างทางทั้งคู่เกิดความรู้สึกผูกพันกับสุนัขตัวนี้อย่างบอกไม่ถูก

    พวกเขาตัดสินใจพามันไปอยู่บ้านด้วยกัน โดยตั้งชื่อให้มันว่า Montana ตามชื่อรัฐที่พวกเขาเจอมัน 

 

Sponsored Ad

 

    นับว่าโชคชะตาก็ไม่ได้ใจร้ายกับเจ้าหมาเลย เพราะในวันที่มันตัดสินใจนั่งรอข้างรถของคู่รัก มันอาจจะหวังเพียงอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ใครจะรู้ว่าสิ่งที่มันจะได้รับคือบ้านที่อบอุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่มันโหยหามาตลอด

    เจ้า Montana กลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของพวกเขาตั้งแต่วินาทีนั้น ซึ่งมันก็เป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีมาก ๆ แม้ว่าเวลาส่วนใหญ่ของมันจะหมดไปกับการหลับ แต่ทั้งคู่ก็คิดว่า อาจเป็นเพราะมันเหนื่อยจากการใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนมานานก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

    ในวันที่ เจ้า Montana ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านครั้งแรก มันดูตื่นเต้นมาก ๆ ที่เจอพี่น้องอีก 4 ขาอีก 2 ตัว แต่มันก็สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเข้ากับสุนัขตัวอื่นได้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าการออกเดินทางครั้งแรกของพวกเขา จะลงเอยด้วยการกลับมาพร้อมของที่ระลึกที่มีค่ามากที่สุด

    Montana เติบโตในบ้านหลังใหม่มันรักพี่น้องรักของเล่นทุกชิ้นและมันได้รับความรักเต็มเปี่ยมอย่างที่ไม่เคยได้รับมาก่อน แม้ว่ามันอาจจะดื้อบ้างในบางครั้งและอาจงอนบ้างถ้ามันไม่ได้สิ่งที่มันอยากได้ แต่มันก็กำลังเรียนรู้และปรับตัวดีขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ วัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งพวกเขาก็เข้าใจและพร้อมที่จะแบ่งปันความรักให้สุนัขที่ไม่มีใครต้องการตัวนี้ ทำให้มันได้รู้จักความรักที่แท้จริง และได้รู้ว่าการใช้ชีวิตกับครอบครัวนั้นเป็นอย่างไร

ที่มา : thedodo, iheartdogs

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ