สาวเห็นเจ้าตูบอยู่ในกรงนานแรมปี ไม่เคยได้ออกไปวิ่งเล่น พอขอเลี้ยงเอง เจ้าของเรียกเงิน 5 พัน

คอมเมนต์:

ขอให้น้องได้มีชีวิตที่ดีขึ้นน้าเจ้าไซซซ

        ความอยากจะได้อยากจะมีของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด สำหรับหนึ่งชีวิตน้อย ๆ 

        เพราะความอยาก "เลี้ยงสัตว์" ในตอนแรกที่อยากจะได้มา แต่ไม่นึกถึงว่าชีวิตนี้นั้นจะอยู่ต่อไปอย่างไร เพราะการไม่เตรียมความพร้อมมาในตั้งแต่ตอนแรกหรือการอยากที่จะนำมาเลี้ยงด้วยไม่คำนึงถึงสิ่งใด 

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับที่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เยล’ ลี่ ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านกลุ่ม Husky Family Gang : แกงค์คนรักไซบีเรียนฮัสกี้ ในเฟซบุ๊ก

 

Sponsored Ad

 

        โดยข้อความระบุว่า "ขออนุญาตแอดมินค่ะ มีเรื่องอยากมาขอความช่วยเหลือจากพี่ ๆ น้อง ๆ คนรักไซเหมือนกัน น้องถูกขังไว้หลายปีแล้ว เราขับรถผ่านทุกวันเห็นน้องโดนขังอยู่แบบนี้ตลอด ขังไว้เป็นปีไปแล้ว ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก น้องก็โดนขังอยู่แบบนี้ ขังให้นอนในกรงที่เต็มไปด้วยขี้ 

        เราสงสารวันนี้เราตัดสินใจลงไปคุยกับเจ้าของน้องหมา เราไปขอมาเลี้ยงเขาไม่ให้เขาจะขาย 5,000 บาท แต่ทุนเราไม่ค่อยมี พอมีใครอยู่ใกล้แล้วอยากช่วยน้องไหมค่ะ น้องอยู่ เยื่อง ๆ โรงพยาบาล อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ปล.ใครอยากช่วยแต่ไม่มีเวลาเลี้ยงช่วยไถ่น้องแล้วเราอาสาช่วยเลี้ยงได้ค่ะที่บ้านมีพื้นที่เลี้ยงค่ะ มีรั้วอย่างดี แค่ไม่มีตังซื้อค่ะ"

 

Sponsored Ad

 


        โดยหลังจากที่เธอได้นำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ลงกลุ่ม Husky Family Gang : แกงค์คนรักไซบีเรียนฮัสกี้ เพื่อที่จะหาคนใจดีเข้าช่วยเหลือ ด้วยหนึ่งชีวิตที่ต้องอดทนอยู่แต่ในที่แคบ ไม่มีแม้แต่พื้นที่ให้วิ่งเล่น 

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ข่าวดีว่า "ตอนนี้มีพี่สาวใจบุญจากภูเก็ตได้ยื่นมือเข้ามาช่วยน้องแล้วค่ะ พรุ่งนี้เราจะไปรับสมาชิกใหม่เข้าบ้านกัน"

        อย่างไรก็ตามทางทีมงานก็อยากจะขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการมอบชีวิตใหม่ ให้น้องไซได้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง

ที่มา : เฟซบุ๊ก เยล’ ลี่, Husky Family Gang : แกงค์คนรักไซบีเรียนฮัสกี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ