รู้จัก "ไทเกอร์" อดีตแมวขี้โรค เกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีได้พ่อกับแม่ช่วยไว้ แม้จะเงินรักษาไปเกือบหมื่น

คอมเมนต์:

เงินเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญเท่ากับการได้ช่วยให้แมว 1 ตัวได้มีชีวิตอยู่ต่อ

    ยังมีแมวอีกหลายชีวิตที่ต้องการความช่วยเหลือ "ไทเกอร์" อดีตแมวขี้โรค โชคดีได้เจอคนใจดีมาช่วยเหลือไว้ ทั้งที่ในตอนนั้นมีสภาพย่ำแย่ ไม่หลงเหลือความน่ารักเลยแม้แต่น้อย แต่พวกเขาก็ไม่คิดรังเกียจ รับมาดูแลรักษา จนหายดี

    เฟซบุ๊กชื่อว่า Nid Baanphathum ได้เผยแพร่เรื่องราวของ "ไทเกอร์" อดีตแมวขี้โรคที่เขารับเลี้ยงเอาไว้ ดูแลรักษาเป็นอย่างดี พร้อมทั้งนี้ได้โพสต์รูปภาพและข้อความมีใจความว่า 

    "สวัสดีครับ ผมชื่อไทเกอร์ พ่อและแม่ไปรับผมมาเลี้ยงตั้งแต่ได้ 2 อาทิตย์ พี่น้องทยอยจากไปทีละตัว ๆ แถมแม่แท้ ๆ ก็ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม"

 

Sponsored Ad

 

    พ่อแม่เห็นว่าผมเป็นลูกแมวดูอ่อนแอที่สุดในบรรดาพี่น้อง แรงจะเดินไปกินนมแม่ยังแทบไม่มี หมัด-เห็บเต็มตัว ด้วยความสงสารพ่อกับแม่จึงขอผมมาเลี้ยงเผื่อจะช่วยยื้อชีวิตให้ผมรอดต่อไปได้ 

 

Sponsored Ad

 

    วันแรกพ่อกับแม่ พาผมไปโรงพยาบาลฉีดวัคซีน แต่หมอบอกว่ายังทำอะไรไม่ได้ เพราะผมยังเล็ก พ่อกับแม่จึงต้องพาผมกลับบ้าน อาบน้ำ กำจัดหมัด-เห็บออกจากตัว

    ผ่านไปอีกไม่กี่วัน ขนของผมก็เริ่มร่วง และขี้ตาก็เปียกเยอะขึ้น ตาอักเสบ ขาก็ไม่ค่อยมีแรง ยืนก็ล้ม เหมือนพื้นบ้านมันลื่น พ่อและแม่เห็นผมอาการไม่ดี เลยพาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอตรวจเช็กร่างกาย เจาะเลือดไปตรวจ สุดท้ายคุณหมอให้ผมแอดมิทรอดูอาการ 7 วัน ค่ารักษารวมทั้งหมด พ่อกับแม่จ่ายไปเกือบหมื่น

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากอาการผมค่อย ๆ ดีขึ้น คุณหมออนุญาตให้กลับมารักษาต่อที่บ้าน ทุกเย็นพ่อกับแม่เลิกงานต้องมาอาบน้ำรักษาเชื้อรา ทายาที่ผิวด้วยทุกวัน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้พ่อแม้บำรุงทั้งนม ทั้งอาหารเปียก ทั้งอกไก่ ทั้งฟักทองต้ม จนร่างกายดีขึ้นตามลำดับ

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ตอนนี้ไทเกอร์ มีอายุครบปีแล้ว ตอนนี้แข็งแรงดี หายจากการเป็นแมวขี้โรค ขี้เรื้อนแล้ว ถ้าพ่อกับแม่ไม่ขอผมมาเลี้ยง ผมคงไม่ได้มีชีวิต วิ่งเล่นสนุก ๆ มาจนตอนนี้แน่ ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ท้ายที่สุดยังกล่าวไว้อีกด้วยว่า "หนูขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่กำลังอยู่ในช่วงยากลำบากของชีวิต ขอให้มีกำลังใจ มีพลังเพื่อสู้กับทุกปัญหาให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะครับ"

    นับว่าเป็นโชคดีที่สุดของชีวิตแมวตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ที่ได้เจอเจ้าของทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้แมวขี้เรื้อนขี้โรคตัวหนึ่ง หายดี มีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ขอบคุณมากจริง ๆ ที่ทำให้น้องได้มีโอกาสมีชีวิตอยู่ต่อ ขอบคุณที่มองเห็นคุณค่าในตัวน้องในวันที่แทบไม่มีใครมองเห็นเลย

.

.

.

.

.

ที่มา : Nid Baanphathum

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ