นาทีระทึก เมื่อ "วีลเดอร์บีสต์" ถูก "ไอ้เข้" งับหวังลากไปเขมือบ โชคดีฮิปโปสองตัวมาเห็นเข้าและช่วยไว้ได้ทัน

คอมเมนต์:

ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร แต่ก็ขอบคุณนะ

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ในธรรมชาตินั้นสัตว์ที่อ่อนแอกว่ามักจะตกเป็นเหยื่อของสัตว์ที่แข็งแรงกว่าเสมอ แต่ถึงอย่างนั้นสัตว์พวกมันก็คงไม่นิ่งเฉยเมื่อเห็นสัตว์ที่อ่อนถูกรังแก เหมือนอย่างเหตุการณ์นี้ที่ฮิปโปผู้หิวโหยถึงกับต้องหยุดกิน เพื่อเข้าไปช่วยเหลือเจ้าวีลเดอร์บีสต์ผู้เคราะห์ที่กำลังจะถูกจระเข้กลืนกินทั้งเป็น

     เหตุการณ์นี้ถูกบันทึกได้จาก South Africa』s Kruger Park โดย Mervyn Van Wyk วัย 72 ปี ขณะไปเยือนอุทยานกับภรรยา Tokkie ตอนแรกทั้งคู่เห็นฝูงวีลเดอร์บีสต์จำนวนหนึ่งกำลังมีความสุขกับการหาอาหารตามชายฝั่งแม่น้ำ พร้อมทั้งฝูงม้าลายและละมั่งแอฟริกา

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่แล้วขณะที่ Tokkie เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปอยู่นั้น เธอก็เห็นวีลเดอร์บีสต์ตัวหนึ่งกำลังถูกจระเข้กัดเข้าที่ขาและพยายามจะดึงมันลงน้ำ เจ้าวีลเดอร์บีสต์พยายามขัดขืน ดิ้นรนเอาตัวรอดอย่างสุดชีวิต จนเวลาผ่านไปประมาณ 8 นาที มันก็หมดแรงและพ่ายแพ้ให้กับจระเข้และก่อนจะถูกลากลงน้ำ

 

Sponsored Ad

 

   ขณะที่เจ้าวีลเดอร์บีสต์ยอมแพ้ต่อชะตากรรมตัวเองนั้น อยู่ๆ ก็มีฮิปโปสองตัวที่กำลังหากินอยู่ในน้ำ เห็นเหตุการณ์เข้า พวกมันตัดสินใจหยุดกินแล้วพุ่งไปยังจระเข้ตัวนั้นทันที จากนั้นพวกมันก็ทำการขัดขวางและบังคับให้จระเข้ปล่อยวีลเดอร์บีสต์ตัวนั้น สักพักจระเข้คงสู้แรงฮิปโปไม่ไหวจึงต้องปล่อยเหยื่อไป ส่งผลทำให้วีลเดอร์บีสต์รอดชีวิตได้ในที่สุด

    นี่ไม่ใช่แค่ฮิปโปต้องการช่วยสัตว์อื่น แต่มันเป็นการแสดงถึงความเป็นเจ้าถิ่น ด้วยการกันสัตว์อื่นออกจากพื้นที่ โดยเฉพาะแหล่งน้ำที่เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและแหล่งอาหาร

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>กดตรงนี้ คลิก<<<

      ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร แต่ก็ต้องขอบคุณฮิปโปที่ช่วยเหยื่อได้สำเร็จ

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ