พลเมืองดีพบสุนัขในสถานีรถไฟ เอาอาหารให้ก็ไม่กิน เหมือนน้องกำลังนั่งรอใครบางคนอยู่

คอมเมนต์:

ใครกันช่างใจร้ายจัง

    ย้อนกลับไปในปี 2018  ชาวเน็ตได้พบสุนัขปริศนาที่เหมือนนั่งรออะไรบางอย่างอยู่ในสถานีรถไฟซินจู๋ ไต้หวัน เขาเห็นมันนั่งเหมือนจะหลับ จึงไปซื้ออาหารกระป๋องมาวางให้มันกิน แต่ว่ามันกลับไม่ยอมกิน แถมยังนั่งเคลิ้มๆเหมือนกำลังจะหลับอีกด้วย

    เจ้าสุนัขตัวนี้นั่งอยู่ที่ประตู และจากการสอบถามคนในระแวกนั้นก็ไม่มีใครทราบว่ามันมาจากไหน หรือว่ามาเมื่อไรอีกด้วย หรือมันจะถูกทิ้งหรือจรจัดไปเรื่อยจนมานั่งพักตรงนี้

 

Sponsored Ad

 

 

    เขาสงสัยว่ามันไม่สบายหรือไม่ จึงพยายามเข้าไปใกล้ๆเพื่อที่จะดูปฏิกิริยาของมัน ซึ่งดูเหมือนว่ามันเหนื่อยมากกว่าปกติ เขาจึงได้อัพคลิปลงกลุ่มคนรักสุนัขในเฟซบุ๊กของไต้หวัน จากนั้นคลิปดังกล่าวก็กลายเป็นที่สนใจ จนหลายคนพยายามหาเจ้าของให้กับมัน จนกระทั่งได้มีชาวเน็ตคนหนึ่งมานำตัวมันไปส่งโรงพยาบาลสัตว์

 

 

Sponsored Ad

 

    มันถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจร่างกายไม่พบไมโครชิพ แต่มันมีเนื้องอกซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งยังไม่ถึงกับอันตรายมาก แต่หลังจากนั้นมันก็วิ่งหนีออกจากโรงพยาบาลสัตว์ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว

    แต่ว่าหลังจากนั้นก็มีคนใจดีพบเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวบริเวณสถานีรถไฟและช่วยเหลือไว้ได้อีกครั้ง พวกเขาจึงคิดว่ามันคงจะถูกเจ้าของมาทิ้งที่นี่แน่ๆ หวังว่าเจ้าของมันจะเห็นความซื่อสัตย์ของเจ้าหมาน้อยตัวนี้ และรู้สึกเสียดายแทนเจ้าของเดิมที่ต้องเสียเพื่อนแท้ตัวนี้ไป

 

Sponsored Ad

 

 

คลิปเจ้าหมาน้อยกำลังรอเจ้าของครับ

    ภายหลังเจ้าของโพสต์ก็ได้อัปเดตว่าน้องได้รับการช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว หวังว่าเจ้าของใหม่จะใจดีและรักมันจริงๆ ไม่ทอดทิ้งน้องหมาอีก ขอให้น้องได้มีชีวิตใหม่ที่ดี

 ที่มา :facebook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ