น้องหมานั่งตาละห้อย แอบซุกในโพรงหญ้า แววตาเศร้าหมอง ยังคอยเฝ้ารอเจ้านายจะกลับมาหา

คอมเมนต์:

เอ็นดูน้อง ไม่รู้รอมากี่วันแล้ว TT

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หลายคนรู้ดีว่าการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักชีวิตหนึ่ง ถือเป็นความรับผิดชอบ ที่ต้องดูแลพวกเขาไปจนกว่าพวกเขานั้นจะสิ้นลม เพราะด้วยหัวใจที่ซื่อสัตย์พวกเขาจะรักและจดจำเราในฐานะผู้เป็นเจ้าของเสมอมา

    แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Maneerat Nakchomroon ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าตูบรายนี้ลงในโลกออนไลน์ หลังจากที่เธอได้พบน้องหมา แอบนอนซุกตัวอยู่ในโพรงหญ้าด้วยความหวาดกลัว

 

Sponsored Ad

 

     ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าน้องนั้นถูกนำมาปล่อยเอาไว้หรือว่าหลงทางจากผู้เป็นเจ้าของมา แต่ที่แน่ๆเลยคือน้องกลัวและแอบอยู่แต่ในโพรงหญ้านั้นตลอดเวลา อีกทั้งยังต้องหลบสุนัขเจ้าถิ่นอีกด้วย เพราะน้องเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก และน้องก็มีปลอกคอติดมาด้วย เนื้อตัวมีขนสีเทาดำ โดยพิกัดที่เธอได้ระบุเอาไว้คือที่ สวนสาธารณะหน้าซอยเรือนศิลา คลอง 9 ธัญบุรี

 

Sponsored Ad

 

โดนยุงรุมเกือบทั้งคืน ตอนนี้ตาแฉะหมดแล้ว

    โดยผู้โพสต์ยังได้เล่าว่าตั้งแต่หนึ่งทุ่มจนตอนนี้เพิ่งจะช่วยน้องได้สำเร็จ เพราะในตอนแรกน้องไม่ให้ใครเข้าใกล้ด้วยความที่หวาดระแวง จึงได้วิ่งหนีลงไปในคลอง แถมยังถูกยุงรุม โดนสุนัขเจ้าถิ่นตัวใหญ่ไล่อีก จนในสุดท้ายน้องก็ยอมให้ช่วยเอาไว้ เพราะไร้หนทางจะหลีกหนีอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    หลังจากการเข้าช่วยเหลือน้องแล้ว ผู้โพสต์ก็นำน้องมาไว้ในความดูแลของเธอเองและเมื่อในตอนเย็นของวันนี้ผู้โพสต์เองก็ได้พาน้องไปยังที่บริเวณเดิม ที่ได้พบน้องเพราะเพื่อว่าผู้เป็นเจ้าของจะกลับมาตามหาน้องอีกเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าก็ไร้แม้วี่แววของผู้เป็นเจ้าของอีกตามเคย ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนที่เคยพบเห็นน้องหรือรู้จักน้องก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

พาน้องมาที่เดิม เผื่อเจ้าของจะกลับมารับ

ช่วยทำป้าย ไปติดประกาศตามหาเจ้าของ แต่ก็ยังไม่มีใครติดต่อมาเลยสักคน

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Maneerat Nakchomroon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ