เจ้าของเห็นตูบ "หนังตามีขนยาว" ตัดสินใจจะให้หลับตลอดไป โชคดีเธอพามันไปหาหมอก่อน

คอมเมนต์:

เป็นตูบที่มีบุญจริง ๆ

    คุณทราบหรือไม่ว่ามีสุนัขจำนวนมากในต่างประเทศที่ต้องจากไปโดยทั้งที่ไม่เต็มใจ เนื่องจากความผิดปกติของร่างกาย แต่ถ้าหากเจ้าของพาสุนัขที่รักไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดจะพบว่าบางทีพวกมันอาจไม่ได้ผิดปกติอย่างที่คิด และไม่ต้องถึงกับพรากมันไปก็เป็นได้ 

 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวอังกฤษที่ชื่อ เทรซี สมิ ธ  (Tracey Smith) เดินทางมาถึงฟาร์มเมื่อ 7 ปีก่อน เธอค้นพบว่าสุนัขชื่อแฟรงก์กี้ (Frankie) มีขนยาวขึ้นบริเวณตาของมัน และเธอจึงถามเจ้าของฟาร์มว่า ตาของมันเป็นอะไร? พวกเขาบอกว่า แฟรงก์กี้ว่า ตาบอดแล้ว ดังนั้นจึงไม่สามารถทำงานในฟาร์มได้อีกต่อไป ทำให้เจ้าของฟาร์มกำลังตัดสินใจที่จะให้มันจากไปอย่างสงบ 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามเมื่อเทรซีมองดูแฟรงก์กี้อย่างใกล้ชิด และพบว่ามันยังสามารถวิ่งไปรอบ ๆ ฟาร์มได้ มันก็ไม่ได้ดูเหมือนสุนัขตาบอดแต่อย่างใดเลย ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านเพื่อนำไปเลี้ยงดู

 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่พาเจ้าแฟรงก์กี้กลับบ้านแล้ว ก็รีบพามันไปหาหมอสัตว์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด ข่าวดีก็มาถึง คุณหมอบอกว่า เจ้าแฟรงก์กี้ไม่ได้เป็นอะไรเลย ทุกอย่างปกติดี ผ่านไปอีก 2 สัปดาห์ เทรซีก็พาเจ้าแฟรงก์กี้ไปหาหมออีกครั้ง เพื่อทำการตรวจสอบรอบที่ 2 และครั้งนี้ก็ตรวจสอบสายตาของมัน พบว่า มันไม่ได้มีอาการตาบอดแต่อย่างใดเลย 

 

    และสิ่งที่ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ามันสูญเสียการมองเห็นก็เพราะว่า ที่หนังตาของมันมีก้อนเนื้องอกขึ้นมา ทำให้มีขนขึ้นบริเวณนั้นยาวจนบดบังการมองเห็นของมัน 

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อหาสาเหตุพบแล้ว เทรซีจึงพามันไปหาหมอสัตว์เพื่อทำการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อนั้นออก เชื่อว่าหลังการผ่าตัดมันจะสามารถวิ่งเล่นได้ตามปกติ และไม่ต้องกังวลว่าจะมีอะไรมาบดบังตาอีกต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่ดูไปดูมาก็เหมือนขนตาเลยนะเนี่ย ยังไงก็แล้วขอให้เจ้าตูบสุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะ

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ