เหมียว-ตูบ เพื่อนรักคู่ซี้ตัวติดกัน เกาะหัวพากันผจญภัยท่องโลกกว้าง ยอดติดตามทะลุล้าน!

คอมเมนต์:

"...เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันจับสายจูงเจ้าตูบ เจ้าเหมียวจะรู้ในทันที แล้วรีบไปยืนร้องเหมียวๆ รออยู่ที่หน้าประตู!"

        ใครว่าแมวและสุนัขจะเป็นคู่กัดกันเสมอไป หลายๆ ครั้งก็มักจะได้เห็นเรื่องราวความน่ารักของมิตรภาพต่างสายพันธุ์ ที่เกิดขึ้นอย่างไร้กฎเกณฑ์ เมื่อเจ้าเหมียวและเจ้าตูบคู่หนึ่ง ถูกรับมาเลี้ยงพร้อมๆ กัน มันจึงกลายมาเป็นเพื่อนซี้ ที่ทำตัวติดกันตลอดเวลา ทำเอาชาวโซเชียลถึงกับใจละลายไปกับความน่ารักของทั้งคู่

        เว็บไซต์ Bored Panda ได้เผยภาพและเรื่องราวความน่ารักของเจ้าเหมียวและเจ้าตูบ 2 คู่หูเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่ได้มาอยู่ด้วยกันและรักการผจญภัยเหมือนกัน แถมในหลายๆ ครั้ง เจ้าเหมียวก็ชอบขึ้นไปเกาะอยู่บนหัวของเจ้าตูบอย่างสบายใจ จนบังเกิดเป็นภาพที่ชวนให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องราวแห่งมิตรภาพนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อ "ซินเธีย เบนเน็ตต์" สาวผู้หลงใหลการไต่เขาและแฟนหนุ่มของเธอ ได้รับสุนัขตัวหนึ่งมาเลี้ยงเมื่อปี 2557 จากนั้นได้ตั้งชื่อให้มันว่า เจ้าเฮนรี ในตอนนั้นเจ้าเฮนรีอายุได้เพียง 14 สัปดาห์ แต่ขนาดตัวของมันใหญ่กว่าลูกสุนัขในวัยเดียวกันถึง 5 เท่า

 

Sponsored Ad

 

        ซินเธียเผยว่า เจ้าเฮนรีมันขี้อ้อนมาก ๆ และหลังจากเธอรับมันมาเลี้ยงได้เพียง 3 วัน เธอและแฟนหนุ่มก็ตัดสินใจพามันไปออกทริปไต่เขาด้วยกัน แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของเจ้าเฮนรี แต่มันกลับสามารถกระโดดข้ามหินความสูงชันที่อยู่รอบๆ ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้พวกเธอเรียกมันว่า "เจ้าแพะภูเขาตัวน้อย"

        จนกระทั่งเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ซินเธียและแฟนหนุ่มได้ตัดสินใจรับสัตว์มาเลี้ยงเพิ่มอีก 1 ตัว โดยซินเธียเองอยากจะได้ลูกแมวมาเลี้ยง เธอใช้เวลาก่อนหน้านั้นนานถึง 5 เดือน ในการค้นหาลูกแมวจากสถานสงเคราะห์ต่างๆ จนในที่สุดเธอก็เจอกับเจ้าเหมียวที่ถูกชะตา จึงรับมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้กับมันว่า บาลู

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากได้สมาชิกใหม่มาเพิ่มในครอบครัวอีก 1 ชีวิต แน่นอนว่าธินเซียต้องแนะนำให้เจ้าบาลู ได้รู้จักเจ้าเฮนรี และมิตรภาพก็บังเกิดขึ้น เมื่อเจ้าเหมียวบาลูและเจ้าตูบเฮนรีเข้ากันได้ดีมาก ใช้เวลาเพียงไม่นานทั้งคู่ก็สนิทสนมกัน ชอบเล่นด้วยกันและตัวติดกันอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

        จากนั้นไม่นานซินเธียและแฟนหนุ่มก็ได้ตัดสินใจพาเจ้าเหมียวบาลูและเจ้าตูบเฮนรีไปออกทริปผจญภัยพร้อมกันทั้งหมดเป็นครั้งแรก ซึ่งเจ้าเหมียวและเจ้าตูบเข้าขากันเป็นอย่างดี โดยเจ้าบาลูติดเจ้าเฮนรีมากๆ ไปไหนก็ไม่ยอมห่าง จะต้องขอเกาะและกอดมันอยู่ตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        ทั้งนี้ซินเธียยังได้เผยด้วยว่า เจ้าเหมียวบาลูและเจ้าเฮนรีชื่นชอบออกไปท่องเที่ยวผจญภัยข้างนอกบ้านมากๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอจับสายจูงเจ้าเฮนรี เจ้าบาลูจะรู้ในทันที แล้วรีบไปยืนร้องเหมียวๆ รออยู่ที่หน้าประตู

 

Sponsored Ad

 

.

.

        หนึ่งปีต่อมา ซีนเธียรู้สึกว่าจะโพสต์รูปเจ้าเฮนรีในอินสตาแกรมตัวเองมากไป จึงคิดว่าควรจะตั้งอินสตาแกรมใหม่ให้เฉพาะลงรูปเฮนรีไปเลย คิดว่าไอเดียนี้น่าจะสนุกแน่ๆ ช่วงสามปีแรกมีผู้มาติดตามไอจีของเฮนรี 30,000 รายกระทั่งเมื่อบาลู เหมียวตาแป๋วตัวผู้ มาร่วมทีมดูโอ ยอดในไอจีก็พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเป็น 1,600,000 เข้าไปแล้ว

Sponsored Ad

.

        แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นคู่กัด แต่บาลูและเฮนรีก็รักกันราวกับรู้จักกันมานานมากแล้ว เรื่องราวน่าอบอุ่นใจแบบนี้ ไม่แปลกที่จะมีหลายคนซาบซึ้งและประทับใจ ในมิตรภาพของสุนัขและแมว จนทั้งสองกลายเป็นดาวเด่นของโลกออนไลน์ ติดตามทั้งคู่ได้ที่อินสตาแกรม henrythecoloradodog ค่ะ

.

ที่มา : kapook/henrythecoloradodog

บทความที่คุณอาจสนใจ