ตูบเจอลูกแมวน้อยถูกทิ้ง นอนหนาวสั่น รีบนำทางเจ้าของไปช่วยเหลือ จนเป็นเพื่อนซี้ที่ขาดกันไม่ได้!

คอมเมนต์:

ขอบคุณพี่หมาที่ไม่ทิ้งน้องแมวไว้ค่ะ!

        เป็นเรื่องราวสุดน่ารักน่าประทับใจ ที่เรียกได้ว่าจะเป็นพรหมลิขิตก็เป็นไปได้ เมื่อหญิงสาวคนหนึ่ง พาสุนัขของเธอออกไปเดินเล่นที่สนามหลังบ้าน จู่ๆ เจ้าตูบก็ได้นำทางเธอไปช่วยชีวิตลูกแมวตัวน้อย ที่กำลังนอนหนาวสั่น กระทั่งทั้งคู่ก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนรักที่ขาดกันไม่ได้

        เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวน่าประทับใจนี้ โดยมีจุดเริ่มต้นเมื่อ "ลีอา (Lia)" หญิงสาวผู้อาศัยในอพาร์ทเม้นท์กับลูกสุนัขของเธอที่ชื่อว่า "โอเปีย (Opie)" มักจะพาเจ้าตูบออกไปเดินเล่นที่สนามหญ่งอยู่เสมอๆ และวันนี้ก็เช่นกัน แต่มันกลับพิเศษยิ่งกว่าเดิม เพราะหลังจากที่เธอปล่อยเจ้าตูบให้ออกไปวิ่งเล่นแล้ว เจ้าโอเปียก็วิ่งกลับมาตามเธอให้เดินไปกับมัน...

 

Sponsored Ad

 

        ที่นั่นเอง หญิงสาวก็ได้เห็นภาพที่น่าเวทนามาก เพราะเจ้าตูบโอเปียพาเธอมาพบกับ "ลูกแมว" ตัวหนึ่ง กำลังนอนอิดโรยหนาวสั่น ตัวของมันติดอยู่ใต้ท่อนไม้ในสนามหลังอพาร์ทเม้นท์ แถมยังดูมอมแมมสกปรก ลีอาไม่ตัดสินใจนาน เธอรีบอุ้มลูกแมวมาไว้แนบอก และพากลับเข้าบ้านเพื่อตรวจว่ามันปลอดภัยหรือไม่ทันที

 

Sponsored Ad

 

        เธอพาลูกแมวไปอาบน้ำเพื่อเตรียมตัวไปพบกับสัตวแพทย์ ระหว่างทางก็พยายามตามหาเพื่อมีแม่แมวอยู่บริเวณนั้น แต่เธอก็ไม่พบแมวตัวอื่นๆ เลย โชคดีที่เจ้าลูกแมวตัวน้อยสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคร้ายแรง แต่แค่ขาดสารอาหารเพราะต้องอยู่ข้างนอกด้วยตัวคนเดียวมามากกว่า 3 วัน ลีอาจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวกลับบ้านเพื่อรับมันเป็นสมาชิกของครอบครัวเธออีกตัว

.

 

Sponsored Ad

 

        ลีอาเล่าว่า ระหว่างที่เธอตั้งหน้าตั้งตาช่วยเหลือลูกแมวผู้น่าสงสารอยู่นั้น เจ้าโอเปียก็เข้ามามองดูอยู่ข้างๆ ไม่ห่าง แถมยังดูกระตือรือร้นเป็นอย่างมากที่จะช่วยเธอดูแลเจ้าเหมียวอีกแรง

 

Sponsored Ad

 

.

        หญิงสาวตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า "รอสโคว" เธอคอยป้อนนมป้อนอาหาร และเช็ดตัวให้มันทุกวันอย่างใส่ใจ จนกระทั่งผ่านไป 10 วัน ลูกแมวเริ่มลืมตา และได้พบกับครอบครัวใหม่และเจ้าโอเปีย ลูกสุนัขที่ช่วยชีวิตมันไว้ 

 

Sponsored Ad

 

        ผ่านไปสามปี เจ้ารอสโควมีแต้มน่ารักๆ เป็นสัญลักษณ์อยู่บนใบหน้า มันโตขึ้น แข็งแรงขึ้น และยิ่งน่ารักขึ้นทุกวัน แถมยังชอบให้อุ้มและกอดหลังกินอาหาร และแม้ว่ามันจะมีเพื่อนมากมายในบ้านของลีอา แต่เจ้าตูบโอเปียคือเพื่อนสนิทของมัน คงเป็นเพราะเจ้าเหมียวมองว่าโอเปียคือผู้ช่วยชีวิตมันนั่นเอง

        ลีอาเปิดเผยอีกว่า ทั้งคู่ก็ไม่เคยห่างกันเลยตั้งแต่วันแรกจนปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

        พวกมันใช้เวลาหยอกล้อและกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอย่างสนุกสนาน เป็นทั้งคู่หูคนสนิทและเป็นพี่น้องที่คอยดูแลกัน  พวกเขาต้องโตมาเป็นครอบครัวที่น่ารักมากแน่ๆ

ข้อมูลและภาพจาก imgur, lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ