ตูบแสนรู้ปกป้องเจ้านายจากอสรพิษ สู้สุดใจ "งูเห่ายาว 1 เมตร" จนสุดท้ายตัวเองไม่รอด

โฮ่งโฮ่ง:

ยอมแลกชีวิตเพื่อได้ปกป้องเจ้าของที่มันรัก

    หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเหมือนเพื่อนมนุษย์ และยังซื่อสัตย์และรักเจ้าของเป็นที่หนึ่ง คงหนีไม่พ้นเพื่อนสี่ขาอย่าง สุนัข ซึ่งสุนัขมักจะคอยปกป้องเจ้าของ ทำหน้าที่ดูแลบ้านจากอันตรายต่าง ๆ เช่นเดียวกับเจ้าโซดา สุนัขเพศเมียวัย 6 ปี ที่ปกป้องดูแลคนในบ้าน ตราบจนตัวตาย

Sponsored Ad

    เฟซบุ๊ก Ake Srisuwan แชร์เรื่องราวของเจ้าโซดา ระบุว่า เจ้าของบ้านเลขที่ 45/10 หมู่ 1 ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ขอความช่วยเหลือไปยังกำนันตำคูขวาง ขณะสุนัขภายในบ้านกำลังกัดกับงูเห่า ซึ่งได้ประสานอาสากู้ชีพคูขวางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอุปกรณ์จับงู

Sponsored Ad

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ake Srisuwan

    โดยบริเวณโรงจอดรถ บ้านที่เกิดเหตุ พบงูเห่าขนาดยาว 1 เมตร และเจ้าโซดา สุนัขเพศเมีย สีขาว อายุ 6 ปี นอนตายอยู่ใกล้กัน สภาพปากสุนัขเต็มไปด้วยเลือด ส่วนงูมีรอยเขี้ยวของสุนัขกัดตามลำตัว

Sponsored Ad

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ake Srisuwan

    ด้านนางพยอม เบิกบาน อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า ขณะอยู่ภายในบ้าน ตนได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดังจึงออกมาดู เห็นเจ้าโซดาสุนัขสีขาว และเจ้าเป๊ปซี่สุนัขสีดำ ทั้ง 2 ตัว กำลังเห่างูเห่าขนาดใหญ่ที่เลื้อยอยู่บริเวณโรงจอดรถ เมื่อเจ้าโซดาเห็นตนเองเดินออกมา ก็เข้าไปกัดกับงูทันที ตนไม่รู้จะช่วยอย่างไรจึงได้โทร. แจ้งกำนัน เพื่อประสานผู้เชี่ยวชาญมาช่วยจับงู

Sponsored Ad


    กระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึง ทั้งเจ้าโซดาและงูก็ตายแล้ว ส่วนเจ้าเป๊ปซี่กัดงูไม่เป็น จึงรอดมาได้ โดยก่อนหน้านี้ เคยมีงูเลื้อยเข้ามาบริเวณบ้านอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเจ้าโซดามักจะเห่าไล่และเข้าไปกัดกับงู จนงูตาย แต่เนื่องจากครั้งนี้งูมีขนาดใหญ่ เจ้าโซดาคงสู้ด้วยไม่ไหว จึงถูกงูกัดตายไปด้วย ขณะนี้ตนเสียใจมากและเสียดายที่เจ้าโซดาต้องตายจากไปแบบนี้
    ภายหลังโพสต์เรื่องราว คนรักสุนัขและชาวเน็ตจำนวนมาก ก็แห่แสดงความคิดเห็นสงสารและชื่นชมเจ้าโซดา ที่ยอมตายแทนเพื่อได้ปกป้องเจ้าของที่มันรัก รวมถึงขอให้เจ้าโซดาไปเกิดในภพภูมิที่ดี

ข้อมูลและภาพจาก kapook/เฟซบุ๊กAke Srisuwan

บทความที่คุณอาจสนใจ