เจ้า Freddy เจ้าของสถิติ "สุนัขสูงที่สุดในโลก" ด้วยความสูงกว่า 225 ซม.!!

โฮ่งโฮ่ง:

แอดเห็นบิลค่าอาหารแล้วช็อค ถ้าได้เลี้ยงเองกลัวจะอดตายทั้งคนทั้งหมา ฮ่าๆ

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    พูดถึงหมาตัวใหญ่ เรานึกภาพความใหญ่ของมันไว้ขนาดไหน จากประสบการ์ส่วนตัวแล้ว คำว่าหมาตัวใหญ่ แค่สูงจากพื้นซักประมาณ 100 เซนติเมตร แค่นั่นก็เรียกว่าตัวใหญ่จนน่ากลัวแล้ว

Sponsored Ad

    แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ Freddy หมาสายพันธุ์เกรทเดน เจ้าของสถิติ “ตัวใหญ่ที่สุดในโลก” ด้วยความสูง ขณะยืนกว่า 2.25 เมตร และมีน้ำหนักตัวมากถึง 92 กิโลกรัม

Sponsored Ad

     Claire Stoneman เจ้าของวัย 43 ปี ของ Freddy เล่าว่า ปัจจุบันมันมีอายุเพียง 4 ปีนิดๆ เท่านั้น แต่กลับเป็นเจ้าของสถิติ “สุนัขตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก” อย่างเป็นทางการจาก Guinness World Record

Sponsored Ad

    “ฉันโสดมาสี่ปีแล้ว แต่ฉันมีความสุขมากตั้งแต่รับเจ้า Freddy มาเลี้ยง แม้ฉันจะไม่มีลูก แต่เขาก็เหมือนเป็นลูกของฉันจริงๆ เขาต้องการความดูแลจากฉัน และมันเป็นเรื่องดีมาก สำหรับการเป็นที่ต้องการจากใครซักคน” Stoneman กล่าว

Sponsored Ad

    นอกจากเจ้า Freddy แล้ว คุณ Stoneman ยังมีหมาในความดูแลอีกตัวนั่นก็คือ Fleur พี่น้องแท้ๆ ของเจ้า Freddy ซึ่งขนาดตัวก็พอๆ กันอีกด้วย

Sponsored Ad

    Stoneman ยังเล่าอีกว่า ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่ยักษ์ของทั้งสองตัว ทำให้ในแต่ละปี เธอต้องจ่ายค่าอาหารให้พวกมันถึง 12,500 ปอนด์หรือราวๆ 550,000 บาท

    และอาหารที่มันโปรดปรานที่สุดก็คือไก่อบและขนมปังเนยถั่ว แถมสมัยเด็กๆ เจ้าสองตัวนี้ชอบกัดโซฟาในบ้านพังบ่อยๆ ตั้งแต่เธอรับมันเข้ามาอยู่ เธอเปลี่ยนโซฟาภายในบ้านไปแล้ว 23 ตัว 

Sponsored Ad

     “ฉันเคยกลับมาบ้านแล้วเจอเศษโฟมจากโซฟากระจายเต็มพื้นบ้าน แต่ยังไงเขาก็เหมือนเป็นลูกฉัน ฉันนึกไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าไม่มีเขา ฉันจะอยู่ยังไง” เธอเล่าอย่างมีความสุข

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    เป็นหมาที่ตัวใหญ่ดีจริงๆ แต่ใครจะเลี้ยงต้องคิดดีๆ หน่อยนะ เห็นบิลค่าอาหารแล้วช็อค กลัวจะอดตายทั้งคนทั้งหมา ฮ่าๆ

ข้อมูลและภาพจาก dailymail/catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ