สาวเห็นแมวตัวผอม นั่งมองขณะทำกับข้าว นึกสงสารคลุกปลาให้ ชุบเลี้ยง 9 เดือน ก็เป็นได้แค่ตัวสำรอง

คอมเมนต์:

จู่ๆ ก็กลายเป็นบ้านเล็กเฉยเลย

    หลายคนที่เลี้ยงแมวนั้น จะรู้ว่าพวกมันเป็นสัตว์รักอิสระ มักจะไปไหนมาไหนตามใจชอบ จนบางครั้งก็ทำตัวเหมือนกับแมวจรไม่มีบ้านอยู่ เหมือนอย่างเรื่องราวสุดน่ารักของผู้ใช้เฟซบุ๊กคนนี้ และน้องแมวสีดำที่เขาไปเจอเข้า

    เจ้าของเรื่องระบุภาพพร้อมบรรยายความน่ารักของเจ้าแมวว่า "ระยะเวลา 8-9 เดือน วันนี้เพิ่งรู้ตัวว่าโดนแมวหลอก เดือนกุมภาฯ มีแมวดำตัวผอมๆ มานั่งมองแพรทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน นึกสงสารเลยทำข้าวคลุกปลาทูให้กิน"

 

Sponsored Ad

 

    สงสัยฝีมือการทำข้าวคลุกปลาทูแพรอร่อย น้องเลยมาขอกินทุกวันเลย จากแค่ขอข้าวกิน คุณแมวเค้าก็เริ่มรุกล้ำเขามาให้บ้าน มานอน มากิน มาอยู่ด้วย จนเราเริ่มหลงรัก จึงตั้งชื่อให้ว่า "โก่ยโด่ย" (ภาษาอีสานหมายถึง สูง ยาว)

    โก่ยโด่ยจึงกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปโดยปริยาย ไม่สบาย แพรพาไปหาหมอ ทำอาหารสำหรับแมวให้กิน ดูแลดีทุกอย่าง ซึ่งมันทำให้แพรไม่เฉลียใจ!! ไม่คิดว่าบักโก่ยจะทำกันได้ลง...

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดเมื่อวานพาไปทำหมัน กะว่าจะเลี้ยงระบบปิด ไม่ให้ออกไปไหน (ที่ผ่านมาโก่ยชอบหายออกไปจากบ้านหลายวัน เพราะติดสาว) วันนี้พาโก่ยออกไปเดินเล่น พี่ข้างบ้านตะโกนมาจากระเบียงบ้านว่า "จ่อย จ่อย" เราก็งง จ่อยหยังวะ เลยได้คุยกัน เรื่องเซอร์ไพรส์มันอยู่ตรงนี้

 

Sponsored Ad

 

.

    สรุปบักโก่ยเป็นแมวพี่เค้า มันเข้ากับแมวที่บ้านไม่ค่อยได้เพราะเค้าจ้องจะกัดมันตลอด มันเลยแยกตัวออกมาตัวเดียว และชื่อจริงๆ มันชื่อ "จ่อย" และก็กลับบ้านไปอึ ไปกินข้าวตลอด เราก็นึกว่ามันติดสาว ที่แท้มันมีบ้านใหญ่และเราเป็นบ้านเล็ก มันหลอกเราว่ามันเป็นแมวจรมาตลอด ที่ไหนได้ มันคือเจ้าชายปลอมตัวมาตามหารักแท้ แต่ฉันเหมือนคนอกหัก อยู่ๆ กลายเป็นแม่ตัวปลอม ฮรืออ ทำไมถึงทำกับชั้ลด้ายย"

    ปล.พี่เจ้าของตัวจริงขอบคุณเราใหญ่ ที่ดูแล และพาบักโก่ย เอ้ย! บักจ่อยไปทำหมัน เลี้ยงดูจนมันอ้วน เพราะมันเข้าบ้านทีไร มันก็โดนแมวอีกตัวกัด ต่อไปนี้โก่ยคงไปๆ มาๆ สองบ้าน เออ สบายใจเฉิบ เซอร์ไพรส์อิแม่มากๆ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อโพสต์ได้เผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของหญิงสาวเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าเจ้าแมวตัวนี้มันแสบนัก มาหลอกให้เรายอมเป็นบ้านเล็ก แต่อีกหลายความเห็นก็กล่าวว่า เขาคงเห็นคุณเป็นที่พึ่ง ได้อยู่ที่นี่ก็สบายใจไม่ต้องแย่งที่กับแมวตัวอื่นๆ ที่บ้านใหญ่

.

.

ที่มา : Sasinipha Chaisoda 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ