"บุญรอด" หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย ว่ายเกาะแท่นขุดเจาะก๊าซ สภาพอิดโรย ก่อนจะได้ชีวิตใหม่!

คอมเมนต์:

ได้ชีวิตใหม่! "เจ้าบุญรอด" เตรียมกลับบ้าน หลังลอยคอ ไปเกาะแท่นผลิตก๊าซกลางทะเลอ่าวไทย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        เจ้าของเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw พนักงานแท่นขุดเจาะกลางทะเลอ่าวไทย โพสต์เล่าภารกิจช่วยชีวิต "บุญรอด" สุนัขลอยคอว่ายมาเกาะขาแท่น ซึ่งห่างจากฝั่ง 220 กม. โดยสภาพของเจ้าหมาน้อยนั้นอิดโรยอย่างมาก คาดว่าจะขาดน้ำจืดและอาหารมานาน 

Sponsored Ad

        ประกอบกับต้องว่ายน้ำเอาชีวิตรอดท่ามกลางทะเลกว้างใหญ่ที่มีคลื่นลมแรง โดยไม่มีใครรู้ว่าจะตูบสุดแกร่งตัวนี้ ลอยคอในทะเลมานานเท่าใดแล้ว ข้อความจากเจ้าของเฟซบุ๊ก ระบุว่า...

Sponsored Ad

        "12 เม.ย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง

Sponsored Ad

        ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันที เพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้ น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา"

Sponsored Ad

        อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ระบุว่า ไม่ขอรับเงินบริจาคเงินช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ล่าสุดได้เช็ดตัวทำความสะอาดเอาคราบเกลือออกจากตัวเรียบร้อย ซึ่งเจ้าหมาน้อยดูแข็งแรงขึ้น เดินออกมาตากแดดได้แล้ว และจะอัปเดตภารกิจส่งเจ้าบุญรอดกลับฝั่งอีกครั้ง

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

Sponsored Ad

จากโพสต์ต้นฉบับ

        ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ WATCHDOG THAILAND ได้แจ้งว่า เจ้าบุญรอด ได้เดินทางขึ้นมากับเรือ MEO VIGILANT เพื่อกลับขึ้นมายังฝั่งที่ท่าเรือสงขลา


ข้อมูลและภาพ จาก sanook / thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ