วอนเห็นใจ..หมาแม่ลูกอ่อน ถูกชาวบ้านไล่ หนีหัวซุกหัวซุน หาที่หลบภัยคลอดลูกน้อย ภาวนาให้ปลอดภัย

คอมเมนต์:

สงสารน้อง อย่าไปรังแกเค้าเลย..

    นับเป็นเรื่องราวที่ทำเอาน้ำตาซึมเลยทีเดียว หลังคนใจร้ายไล่ตะเพิดสุนัขแม่ลูกอ่อน ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยกว่า 8 ชีวิต วิ่งไล่ทุบตีอย่างเลือดเย็น จนต้องพาตัวเองหอบลูกๆ หนีมาอยู่ในพุ่มไม้ลับตาคน

    ทั้งนี้ เพจ องค์กรพิทักษ์สัตว์ของมาเลเซีย Malaysian Dogs Deserve Better ได้เผยแพร่เรื่องราวของสุนัขแม่ลูกอ่อน พร้อมลูกน้อยทั้ง 8 ตัว หลังได้รับแจ้งจากหญิงใจบุญรายหนึ่ง พบว่าแม่สุนัขรายนี้กำลังถูกชาวบ้านทำร้าย ทุบตีอย่างทารุณ ขณะที่กำลังให้กำเนินลูกน้อย ทำให้ต้องหนีหัวซุกหัวซุนออกจากจุดนั้น เพื่อหาที่ปลอดภัยอื่นเพื่อคลอดลูก โดยหนีมาอาศัยมุมเล็กๆในเมืองกลัง รัฐสลังงอร์ของมาเลเซีย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้หญิงคนดังกล่าวได้เปิดเผยว่า "แม่สุนัขตัวนี้ ได้ถูกชาวบ้านไล่ขณะที่กำลังให้กำเนิดลูกน้อยอยู่ ทำให้ต้องหนีออกจากจุดนั้นเพื่อหาที่ปลอดภัยอื่นเพื่อคลอดลูก" เมื่อเธอเห็นว่าแม่หมาโดนรังแก เธอจึงรีบเข้าไปช่วยก่อนจะรีบนำตัวแม่สุนัขและลูกที่คลอดออกมาก่อนหน้านั้น ไปยังพื้นที่ร่มเพื่อให้รอดพ้นจากแสงแดดที่แรงจ้า

 

Sponsored Ad

 

     แล้วคอยดูเพื่อให้แน่ใจว่าแม่สุนัขสามารถคลอดลูกออกมาทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะได้ทางแอดมินเพจช่วยเหลือสัตว์ดังกล่าวเข้าช่วยเหลือ ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป เนื่องด้วยอะพาร์ตเมนต์ที่ราคาถูก มักจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างคับแคบ ทำให้ผู้พักอาศัยพยายามจะผลักไส สิ่งมีชีวิตชนิดอื่นออกไป เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้อยู่สุขสบายขึ้น โดยไม่คำนึงถึงความมีมนุษยธรรมในจิตใจเลยสักนิด

    ก่อนรายงานว่า สุนัขแม่ลูกอ่อน และลูกน้อยทั้ง 8 ตัว ปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

.

.

ที่มา : World of Buzz

บทความที่คุณอาจสนใจ