นาทีช่วยเหลือตูบ 20 ชีวิต รอดพ้นแก๊งค้าเนื้อสุนัขจีน พาบินข้ามทะเลจนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

คอมเมนต์:

อ่านแล้วน้ำตาจะไหล ขอให้โชคดีนะเจ้าตูบ

    เรื่องราวในวันนี้ เกิดขึ้นหลังกลุ่มคนที่ได้บินบินข้ามโลก เพื่อช่วยเหลือน้องหมา จำนวน 20 ตัว ให้รอดพ้นจากโรงชำแหละได้ทันเวลาแบบพอดิบพอดี และพากลับไปเลี้ยงดูที่ประเทศของตัวเอง

    น้องหมาทั้งหมด ได้บินข้ามน้ำข้ามทะเลจากเมืองจีนมาถึงไมอามีเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา หลังรอดพ้นอุปสรรคในชีวิตเพื่อมาอยู่บ้านหลังใหม่เป็นครั้งแรก หนึ่งในบรรดาผู้รับอุปการะน้องหมาได้พึงพอใจเป็นอย่างมาก และบอกว่าปีนี้เป็นปีที่ดีทีสุดในปีนี้ พร้อมสีหน้าที่พึงพอใจเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    การช่วยเหลือและสนับสนุนในครั้งนี้ เป็นผลงานการช่วยเหลือขององค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นในหรือต่างประเทศ และครั้งนี้เขาได้ช่วยเหลือมาจากประจีน

 

Sponsored Ad

 

    น้องหมาเหล่านี้ถูกพบอยูในโรงชำแหละ และกำลังจะถูกนำเนื้อไปขายในตลาด และพวกเขาได้เดินเอกสารเพื่อทำเรื่องขอรับน้องหมาเหล่านี้ และพาออกนอกเมืองจีน

    แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำทุกอย่างให้สมบูรณ์โดยไม่มีอุปสรรค ตอนอยู่ที่เมืองจีนทางองค์การช่วยเหลือน้องหมา ต้องเจอกับปัญหาและความเครียดในขอเอกสารต่างๆ และใช้เงินกว่า 80,000 บาทต่อตัวในการพาเข้าและส่งออกน้องหมาเหล่านี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนที่ทำเรื่องทุกอย่างเสร็จ เครื่องที่กำลังจะบินก็เกิดดีเลย์ขั้น เพราะเครื่องบินเกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิค แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ได้พาน้องหมากลับมาได้สำเร็จและพร้อมเริ่มต้นใหม่กับเจ้าของคนใหม่

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ประสานงานในครั้งนี้ ได้เล่าว่า ตอนนั้นเที่ยวบินล่าช้าไปกว่า 40 ชั่วโมงเลยทีเดียว น้องหมาควรจะมาถึงปลายทางตามกำหนด แต่เครื่องบินดันไปเสียอยู่ที่ไต้หวัน แต่เจ้าหน้าที่ก็ใจดีที่มอบข้าวและน้ำให้ แต่ไม่อนุญาตให้ปล่อยออกจากกรง แต่ก็ดูแลให้อย่างดี

    เขาได้เล่าเพิ่มอีกว่า.. น้องหมาเหล่านี้ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายอย่างมาก บางตัวก็ไม่รู้ว่ามันจะทำตัวแบบไหน บางตัวก็หวาดระแวง บางตัวก็ยังกลัวมนุษย์อยู่ แต่สุดท้ายเวลาก็ช่วยเยียวยาพวกมันให้ดีขึ้น และเร็วๆ นี้คิดว่าพวกมันก็จะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติทั่วไปแล้ว...

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ