เปิดชีวิต "หมาดำ" ผู้ช่วยดมกลิ่น "ปูติน" ให้รอดมาแล้วหลายครั้ง เดินตามติดไม่เคยห่างตัว

คอมเมนต์:

น้องเก่งและแสนรู้มากเลย

    สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำคู่กายของปูติน (ตัวในภาพข้างล่างนี้เป็นเพศเมียชื่อ Koni)…มีเอกลักษณ์พิเศษต่อต้านการก่อการร้ายและช่วยปูตินรอดพ้น จากการถูกลอบสังหารหลายครั้ง ..!

    เรื่องมีอยู่ว่า... สุนัขสีดำนี้จะมาพร้อมกับประธานาธิบดีรัสเซีย ในทุกๆการเดินทาง และไม่เคยที่จะแยกออกจากเขา เพราะคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษในการต่อต้านการก่อการร้าย

    เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ Izvestia ของรัสเซียได้ตีพิมพ์รายงาน ว่า... สุนัขลาบราดอร์สีดำคู่กายของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย คือสุนัขที่สร้างความหวาดกลัวให้กับ Angela Merkel ผู้นำเยอรมัน ในระหว่างการประชุมพบปะกับปูติน

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าว เผยว่า ลาบราดอร์เป็นสุนัขพันธุ์แท้ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษในการต่อต้านการก่อการร้าย เช่นความสามารถดมกลิ่น วัตถุระเบิดในระยะห่าง 25 เมตรได้อย่างแม่นยำ

    นอกจากนี้สุนัขตัวนี้ยังมีความสามารถที่จะดมกลิ่น และตรวจสอบชนิดของสารพิษต่างๆ แม้แต่สารพิษ ที่มีกลิ่นอ่อนมากก็ตาม ดังนั้น ในทุกประเทศที่ปูตินไปเยือน เขาจะไม่ดื่มกาแฟหรือชา หรือเครื่องดื่มอื่นๆ กับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ เว้นแต่ลาบราดอร์จะทำการดมกลิ่นตรวจสอบเสียก่อน

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เช่นเดียวกัน ลาบราดอร์ก็จะทำการดมกลิ่นอาหาร ก่อนที่ปูตินจะรับประทานทุกครั้ง ทั้งในเครมลิน หรือโซชิ หรือในประเทศอื่นๆ เพื่อให้ปูตินได้รับประทานอาหารอย่างปลอดภัยและสบายใจ

    สุนัขสีดำตัวนี้สามารถช่วยปูตินให้รอดพ้นจากการถูกลอบสังหารมาแล้วถึง 3 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

.

    ครั้งหนึ่งเคยช่วยปูตินไว้ ในขณะที่ทหารของเชชเนีย จะทำการลอบสังหาร ซึ่งลาบราดอร์ไหวตัวทัน จึงเข้าไปโจมตีมือลอบสังหาร ชาวเชชเนีย และกัดที่มือของเขา ทำให้ปูตินรอดพ้นจากการถูกลอบสังหารครั้งนั้นมาได้

 

Sponsored Ad

 

    อีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่ลาบราดอร์สามารถช่วยเหลือปูตินให้รอดพ้นจากการถูกลอบสังหาร ขณะที่กำลังเดินไปกับปูติน และสามารถชี้วัตถุระเบิดที่ถูกผูกติดอยู่กับเชือกในสวนสาธารณะในเมืองโซชิ

    อีกเหตุการณ์หนึ่ง ในขณะที่ปูตินต้องรับประทานอาหาร แต่พอลาบราดอร์ดมกลิ่นอาหารดังกล่าว จึงส่งสัญญาณบอกบอดี้การ์ดของปูตินว่า อาหารนั้นปนเปื้อนสารพิษ หลังจากนั้นเมื่อทำการตรวจสอบอาหารดังกล่าวแล้วพบว่า มีการใส่สารพิษไซยาไนจริงๆ จึงมีการลงโทษประหาร ชีวิตพ่อครัว

.

 

Sponsored Ad

 

    ทุกครั้งที่ปูตินเดินทางไปต่างประเทศ เขาจะพาสุนัขของเขาไปด้วย พร้อมกันนั้นก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง 8 นายฝึกสอนให้ความรู้แก่สุนัขตัวนี้

    ลาบราดอร์ตัวนี้วิ่ง 100 เมตรได้ใน 9 วินาที จึงเป็นหนึ่งในสุนัขที่แพงที่สุดในโลก และผ่านวิธีการฝึกฝนในการตรวจสอบสารพิษตรวจหายาเสพติดและวัตถุระเบิดและการค้นหาตัวคนร้าย ได้เป็นอย่างดี

ที่มา : เพจเจาะเวลาหาอดีต

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ