เมื่อ "ช้างป่าตัวโต" ต้องมาเจอกับ "เจ้าตูบขาโจ๋" 2 ตัว งานนี้ไม่มียอมกัน ให้รู้ซะบ้างว่านี่ถิ่นใคร

คอมเมนต์:

แสบกันทั้งคู่! นี่มันตรงตามสุภาษิตไทยเป๊ะ ๆ เลยนะคะเนี่ย

        เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บดินทร์ จันทศรีคำ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งชมรม ฅนรักษ์สัตว์-ป่า ได้ออกมาโพสต์ภาพที่ทำเอาชาวเน็ตต่างขำกันไปตาม ๆ กัน

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าวได้เผยภาพของช้างป่าที่มีชื่อว่า "พลายสาริกา" ที่กำลังประจัญหน้ากับเจ้าตูบขาโจ๋หน้าบ้าน 2 ตัว พร้อมข้อความว่า "เบ่งใส่กันเห็น ๆ เกทับอีกด้วย !!! งานนี้ "พลายสาริกา" ขอเคลียร์ปัญหาคาใจ ขรี้ใครฟ่ะ ???"

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้ไม่มีใครยอมใคร ซึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ประจัญหน้ากันอยู่สักพัก เจ้าพลายสาริกาก็ได้ฝากอึก้อนโต ๆ ไว้ ก่อนที่เจ้าตูบขาโจ๋จะไปอึซ้ำอีกที 

 

Sponsored Ad

 

        เรียกได้ว่าภาพดังกล่าวตรงกับสำนวนสุภาษิตโบราณที่ว่า "เห็นช้างขี้ ขี้ตามช้าง" มาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น "แสบกันทั้งคู่" ทั้งนี้ยังมีชาวเน็ตบางท่านได้อธิบายพฤติกรรมของเจ้าตูบที่ทำแบบนี้ก็เพื่อต้องการทับรอยตัวอื่น ถือเป็นการหยามกัน

        สำหรับ "พลายสาริกา" เจ้าช้างป่าตัวนี้ ก่อนหน้านี้เคยได้มีการประจัญหน้ากับเจ้าเหมียวมาแล้ว [อ่านข่าว : "อดีตเหมียวจร" ออกมาปกป้องบ้าน ประจันหน้า "ช้างป่า" ที่หลุดเข้ามาในบ้าน ขู่จนช้างถอยทัพกลับไป]

ที่มา : เฟซบุ๊ก บดินทร์ จันทศรีคำ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ