11 วิธีที่จะช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น (แถมยังผิวดีขึ้นอีกด้วย) แล้วจะรู้ว่ารู้สึกสดชื่นทุกวันทำได้ไม่ยาก

คอมเมนต์:

อาหารที่มีประโยชน์สามารถช่วยให้รู้สึกเบิกบานได้ในทุก ๆ วัน

    เพื่อน ๆ เคยรู้สึกเหนื่อยล้ากับชีวิตทำงานทุกวันกันบ้างไหม ? อันที่จริงยังมีสิ่งเล็กน้อยอีกหลายอย่างที่สามารถเปลี่ยนชีวิตเราให้ดีขึ้นได้ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจดูยากในตอนแรก แต่เมื่อทำจนคุ้นเคยแล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น และสดชื่นได้ในทุกวัน ไม่นานนี้บนเว็บไซต์ต่างประเทศ Brightside ได้นำเสนอความคุ้นเคย 11 อย่างที่จะเปลี่ยนชีวิตเราได้ มาลองอ่านดูกันเลย

    ▼ดื่มน้ำมะนาวหลังตื่นนอนตอนเช้า การได้ดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าหรือจะผสมกับน้ำมะนาวกับพริกป่นนิดหน่อย ก็จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นได้ หายอ่อนเพลีย แถมยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อีก ช่วยทำให้คุณมีผิวพรรณที่ดีขึ้น!

 

Sponsored Ad

 

    ▼ใช้น้ำผสมดอกคาโมมายล์ทำเป็นน้ำแข็งแล้วลูบไล้บนใบหน้า หลังจากที่ดื่มน้ำมะนาวแล้ว คุณใช้น้ำแข็งที่ทำจากดอกคาโมมายล์ลูบไล้บนใบหน้า จะช่วยลดริ้วรอยตีนกาได้ และยังช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ▼พกของทานเล่นในระหว่างวัน มีการศึกษาพบว่าการพกอาหารทานเล่นเพื่อสุขภาพติดตัว สามารถช่วยลดความอยากอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันได้ อาหารทานเล่นเช่น ผลไม้ โยเกิร์ตและบิสกิต เป็นต้น อาหารทานเล่นที่ปราศจากคาร์โบไฮเดรต สามารถช่วยให้รูปร่างของคุณดีขึ้นได้ภายในหนึ่งเดือน

    ▼ใช้ไหมขัดฟัน การรักษาความสะอาดในช่องปากถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการแปรงฟันแบบปกติไม่มีทางเข้าถึงทั่วทั้งปากได้ ดังนั้นการใช้ไหมขัดฟันจะช่วยให้สุขภาพในช่องปากดีขึ้น และลดกลิ่นปากที่เกิดจากแบคทีเรียได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

 

    ▼หลังอาหารทานแอปเปิ้ลวันละลูก การกัดแอปเปิ้ลทั้งลูกหลังอาหารช่วยขจัดเศษตามร่องฟัน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในช่องปาก แถมยังช่วยให้ค่าความเป็นกรดในช่องปากเป็นปกติอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ▼อาบน้ำร้อนสลับเย็นโดยใช้ฝักบัว ถึงแม้จะสลับน้ำร้อนเย็นเพียงแค่ชั่วครู่ แต่ก็ช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นได้ ช่วยขยายหลอดเลือดและระบบประสาทให้ทำงานดีขึ้น ช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดขอดได้เป็นอย่างดี


    ▼วางน้ำไว้ที่ข้างโต๊ะทำงานเพื่อเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำระหว่างวัน มีหลายคนที่ทำงานนานจนดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อร่างกาย และการดื่มน้ำเปล่าก็ดีกับสุขภาพมากกว่าน้ำอัดลม ชา หรือกาแฟด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ▼รับประทานธัญพืช คนเราควรทานธัญพืชวันละ 50 กรัมขึ้นไป มีส่วนช่วยในระบบไหลเวียนของเลือด เส้นผมและเล็บได้ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี โพแทสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียมและสังกะสีด้วย นับเป็นแหล่งวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นของร่างกาย


 

Sponsored Ad

 

    ▼สวมถุงเท้านอน หากอากาศร้อนสามารถสวมถุงเท้าผ้าฝ้ายแบบบางได้ ก่อนสวมใส่ให้ทาน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมิ้นท์เล็กน้อย ช่วยให้สุขภาพผิวเท้าของคุณดูดีขึ้นอย่างง่าย ๆ

    ▼อ่านหนังสือเป็นประจำทุกวัน การอ่านหนังสือควรเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็นประจำ เพราะช่วยพัฒนาความจำ การใช้ความคิดและจินตนาการได้ แถมยังช่วยลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์และสมองเสื่อมในวัยชราได้อีกด้วย

Sponsored Ad


    ▼นอกจากเนื้อหาที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ยังมีอีกวิธีที่เราควรทำให้เป็นนิสัยนั่นคือ รับประทานใบมิ้นท์วันละ 3-5 ใบ ช่วยให้ปอดแข็งแรงขึ้น เมื่อรู้สึกทางเดินหายใจไม่สะดวก สามารถดื่มน้ำต้มรากชะเอมจีนวันละ 2-3 แก้วได้ ทำได้โดยนำผงรากชะเอมจีนเติมลงในแก้วน้ำร้อน 1 ช้อนชา แช่ไว้ 10 นาทีจึงดื่มได้ หมั่นรับประทานอาหารจำพวกกระเทียม ขิง ทับทิม แอปเปิ้ลเป็นประจำ เมื่อรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย และงดเหล้าบุหรี่ นอนดึก สุขภาพของคุณก็จะดีขึ้นได้อย่างแน่นอน


แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

ที่มา : Brightside

บทความที่คุณอาจสนใจ