ตูบป่วยหนักมีเวลาเหลือไม่ถึง 4 เดือน บ่าวสาวจึง "เลื่อนงานแต่ง" เร็วขึ้น ให้มันได้ร่วมงานด้วย...

คอมเมนต์:

การตัดสินใจของพวกเขาช่างสุดยอดจริงๆ ค่ะ

        สำหรับเหล่าคนรักสัตว์แล้ว พวกมันก็เหมือนกับสมาชิกสำคัญอีกคนหนึ่งในครอบครัว ยิ่งหากผูกพันกันมากๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน จะมีงานสำคัญอะไร เราก็คงอยากจะนำพวกเขามาอยู่ข้างๆ เราแน่นอน เหมือนกับเรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจของ บ่าวสาวคู่นี้...

        ใครที่เคยจัดงานแต่งงานคงรู้ดีว่ากว่าทุกขั้นตอนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน การจะเปลี่ยนแปลงหรืออะไรสักอย่างโดยเฉพาะวันงานแต่งถือเป็นเรื่องใหญ่มาก แต่คู่บ่าวสาวคู่นี้ก็ยอมเลื่อนงานแต่งที่เตรียมการไว้แล้วให้ไวขึ้นอีกหลายเดือน เพื่อให้เจ้าหมาที่ป่วยอยู่ได้เข้าร่วมพิธีด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

        แอสเตล (Estelle Harris) รับเลี้ยงสุนัขบูลล์มาสทิฟชื่อว่า บรูซ (Bruce) มาเมื่อหลายปีก่อน เธอรักเจ้าหมาตัวนี้มากเหมือนลูกแท้ๆ ต่อมาเธอก็คบหาดูใจกับเดเนียล ชายหนุ่มที่เข้าอกเข้าใจเธอ แล้วก็รู้ด้วยว่าเจ้าบรูซสำคัญกับเธอมากขนาดไหน

        หลังคบกันมาได้หลายปีแอสเตลกับเดเนียล ก็ตกลงจะแต่งงานกัน โดยจะจัดงานขึ้นในเดือนพฤษภาคม และก็ได้มีการเตรียมการงานแต่งไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ แน่นอนว่าแอสเตลวางแผนจะให้เจ้าบรูซเป็นส่วนสำคัญของงานด้วย เธออยากจะให้มันได้ถ่ายรูปครอบครัวร่วมกัน

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นในเดือนธันวาคมของปีก่อนหน้างานแต่ง เจ้าตูบเกิดป่วยหนักมาก ลิ้นของมันกลายเป็นสีน้ำเงิน และก็มีเมือกบริเวณปากด้วย พวกเขาจึงพามันไปหาหมอและได้รู้ข่าวร้ายว่ามันมีน้ำในเยื่อหุ้มปอด นอกจากนี้ก็ยังเป็นมะเร็งชนิดร้ายแรงบริเวณช่วงอกด้วย ทำให้มันเหลือเวลาอยู่ได้ไม่นาน

        แม้ว่าพวกเขาจะพยายามผ่าตัดรักษาเจ้าหมาแล้ว แต่อาการของมันก็ยังน่าเป็นห่วง สัตวแพทย์คาดว่ามันน่าจะมีเวลาเหลือไม่ถึง 4 เดือน ซึ่งไม่น่าจะทันได้เข้าร่วมงานแต่งของแอสเตล

 

Sponsored Ad

 

        ดังนั้นถึงจะต้องเสียเงินก้อนโตเพื่อเลื่อนงานแต่ง รวมทั้งลำบากแขกในงานเนื่องจากเลื่อนงานกระทันหัน แต่คู่รักก็ตัดสินใจเลื่อนงานแต่งเข้ามาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่เจ้าตูบจะได้อยู่กับพวกเขาในช่วงเวลาสำคัญ

 

Sponsored Ad

 

        แอสเตลบอกถึงความรู้สึกในตอนนั้นว่า “การมีมันอยู่ในรูปครอบครัวของฉันเป็นเรื่องสำคัญมากๆ …ดังนั้นถ้าไม่เลื่อนงานแต่งให้ไวขึ้นเพื่อมัน ฉันก็คิดว่าไม่แต่งคงจะดีกว่า”

        ได้ใส่ชุดหล่อเหมือนเจ้าบ่าวเชียว

 

Sponsored Ad

 

        งานแต่งของแอสเตลกับเดเนียล ถูกจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยที่ทุกอย่างในงานผ่านไปได้ด้วยดี และแน่นอนว่า เจ้าบรูซได้มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของพิธีโดยการอยู่ข้างๆ เจ้าสาวเสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

        ปัจจุบันถึงจะผ่านงานแต่งไปแล้วคู่รักก็ยังคงดูแลเจ้าหมาอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันกับเจ้าหมา และเพื่อมอบความสุขให้มันมากที่สุดก่อนที่จะมันจะจากพวกเขาไป


ที่มา catdumbtwgreatdaily

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ