หนุ่มเจอสุนัขพันธุ์ดีหลงทาง ตัวมอมแมม รีบช่วยประกาศหาเจ้าของ แต่เขาบอกเลี้ยงมันไม่ไหวแล้ว

คอมเมนต์:

คุณมีจิตใจดีมากค่ะ เชื่อว่าน้องเขาจะรักและภักดีตอบนะคะ

    บางคนอยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดี ที่มีรูปร่างสวยงามและเป็นสายพันธุ์ที่นิยมกัน แต่พอได้เขามาแล้ว รู้สึกไม่ได้ดั่งใจก็ผิดหวังและปล่อยปละละเลยเขา ทอดทิ้งอย่างไม่ใยดี เหมือนอย่างที่เจ้าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ กำลังพบเจออยู่ตอนนี้

    เฟซบุ๊ก ณัฐฌานนท์ ปรมัทธนากูล ชายหนุ่มใจบุญได้เปิดเผยเรื่องราวการพบเจอกันระหว่างเขาและเจ้าตูบไซบีเรียนว่า เขาเจอกับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนตัวนี้ที่ปั๊ม ดูเหมือนว่าจะหลงทางมา ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์จึงตัดสินใจพากลับบ้านไปเลี้ยงให้ก่อนเพราะเหมือนน้องจะไม่ได้กินอะไรมา 3 วันแล้ว แถมตัวยังมีกลิ่นเหม็นมาก 

 

Sponsored Ad

 

    และได้ประกาศตามหาเจ้าของให้รีบกลับมารับเจ้าไซด้วย เพราะท่าทางมันคงคิดถึงบ้านมากๆ

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าเมื่อประกาศไปได้สักพัก ชายหนุ่มก็ได้กลับมาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า เขาได้คุยกับผู้เป็นเจ้าของไซบีเรียนตัวนี้แล้ว และเจ้าของก็บอกว่าตัวเองเลี้ยงไม่ไหวแล้ว จะเอาไปเลี้ยงต่อก็เอาไปได้เลย

    ทั้งๆ ที่ น้องเป็นสุนัขพันธุ์นิยมและสวยมากๆ ตาสีฟ้าทั้ง 2 ข้าง เพศเมียอายุ 1 ปี ค่อนข้างเชื่องและติดคน จับได้อุ้มได้เป็นมิตรมาก ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเจ้าของเก่าถึงไม่อยากได้เจ้าตูบไซอีกต่อไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ในเมื่อเป็นแบบนี้ คุณณัฐฌานนท์ จึงได้ตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้าไซเอง แต่ด้วยความที่เขาต้องเดินทางไปทำงานทุกวัน ทำให้ไม่สะดวกที่จะดูแล จึงได้ประกาศตามหาคนรับเลี้ยงเจ้าตูบเผื่อว่าจะได้เจอกับคนที่พร้อมจะดูแลมันจริงๆ แต่ก็ยังระบุไว้ด้วยว่าถ้าวันไหนเลี้ยงไม่ไหว ให้เอามาคืนที่เขา ไม่ต้องส่งต่อให้ใคร

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าจะมีคนติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยงเจ้าตูบไซบีเรียนมากมาย รวมถึงหลายคนมารับเจ้าตูบกลับไปเลี้ยงที่บ้าน แต่เจ้าไซกลับร้องและหอนตลอดเวลาจนทุกคนต้องเอามาคืน ซึ่งเจ้าไซจะหยุดร้องก็ต่อเมื่อได้เห็นรถสีขาวที่ไปรับมันกลับมาจากปั๊มอยู่ในสายตาเท่านั้น

    นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ในที่สุด คุณณัฐฌานนท์ ก็ใจอ่อน ยอมรับมันมาเลี้ยงแบบจะไม่ยกให้ใครอีก แม้ว่าจะต้องจอดรถตากแดดตากฝนไว้ทั้งวัน เพื่อให้เจ้าไซได้มองจนหลับไป แต่อย่างน้อยเขาก็สุขใจที่เจ้าตูบได้เจอที่ๆ มันจะนอนหลับได้อย่างสบายใจ แถมชายหนุ่มก็แก้ไขปัญหานี้ด้วยการถอยรถคันใหม่ซะเลย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก ณัฐฌานนท์ ปรมัทธนากูล

    ซึ่งหลายคนเมื่อได้เห็นเรื่องราวก็ชื่นชมและซาบซึ้งใจในความสัมพันธ์ของทั้งคู่มาก ที่ว่าเมื่อสุนัขได้เลือกนายของมันแล้ว ไม่ว่าจะต้องไปอยู่กับใคร สุดท้ายมันก็จะกลับมาหาเจ้านายของมันอยู่ดี เพราะเขาคือโลกทั้งใบของมัน ก็เป็นความจริง ขอให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขแบบนี้ตลอดไปค่ะ

ที่มา : ณัฐฌานนท์ ปรมัทธนากูล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ