เจ้าตูบนั่งหลบมุม สายตาหวาดกลัว ถูกเจ้าของทอดทิ้งล่ามโซ่นาน 8 ปี ในที่สุดก็ได้เห็นแสงอาทิตย์

คอมเมนต์:

ในที่สุด น้องก็ไม่ได้ทนทุกข์ทรมานอีกแล้ว

   เรื่องราวแสนทรมานสำหรับเจ้า Bron สุนัขที่ถูกล่ามโซ่ไว้กับความเศร้าและโดดเดียวในฟาร์มแห่งหนึ่งในประเทศสเปน จนไม่มีโอกาสได้มองเห็นแสงอาทิตย์มานานกว่า 8 ปี…

   เจ้า Bron นั้นต้องใช้ทั้งชีวิตถูกล่ามอยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งที่ไม่มีแม้แต่แสง และยังถูกทอดทิ้งไว้ให้เดียวดายตัวเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครจาก Animal Rescue España ได้บังเอิญไปเจอกับมันเข้า

   พวกเขายังพบอีกว่าเจ้า Bron มีบาดแผลต่างๆ มากมายรวมถึงสุขภาพของมันก็ไม่ค่อยจะดีนัก ทำให้พวกเขาตัดสินใจจะรับมันมาและจัดการดูแลรักษาเพื่อให้มันกลับมาชีวิตที่ดีอีกครั้งหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

   Pilar Delgado อาสาสมัครผู้ช่วยชีวิตเจ้า Bron ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Dodo ว่า "Bron ถือเป็นเคสช่วยเหลือสุนัขที่ยากที่สุดตั้งแต่ที่ศูนย์เคยช่วยเหลือมา เพราะในด้านร่างกายมันไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรงนัก จะมีก็แต่แผลตามจุดต่างๆ ที่ไม่ได้รับการรักษา

 

Sponsored Ad

 

   ทว่าสิ่งที่ยากที่สุดคือจิตใจของมันที่ไม่ได้เห็นแสงและต้องโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานาน การทำให้มันกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งจึงเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะมันต้องใช้เวลาในการสร้างความเชื่อใจต่อมนุษย์ และทุกครั้งที่มันเห็นคนมันก็จะวิ่งหนีและแอบอยู่ในมุมมืดๆ เสมอ"

   ยังไงก็ตามพวกเขายังไม่เลิกล้มที่จะเรียกความน่าเชื่อถือกับเจ้า Bron พวกเขาใช้เวลาอยู่นานกว่า 1 ปี จนกระทั่งมันค่อยๆ เริ่มลดความกลัวลงเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

   ซึ่งในที่สุดวันที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง มันยอมที่จะลดการป้องกันและความกลัวลง มันออกจากมุมมืดและยอมให้เจ้าหน้าที่เล่นกับมัน วินาทีนั้นทำให้ทุกคนรู้สึกดีใจและอบอุ่นเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเจ้า Bron ก็คงคิดเช่นเดียวกัน

   Pilar บอกว่าเขาดีใจมากๆ ที่เขาสามารถเยียวยาจิตใจของ Bron ได้สำเร็จ เขายังบอกอีกว่าจริงๆ แล้วมันเป็นสุนัขที่ใจดีและขี้เล่นมากๆ เขายังบอกอีกว่า ความสุขที่มันมีตอนนี้ก็คงจะพร้อมที่จะให้มันได้อยู่กับครอบครัวใหม่ที่ดีกว่า และพร้อมที่จะให้ความรักเจ้า Bron เสียที 

ชมคลิป

ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ