หนุ่มช่วย "สุนัขไร้บ้าน" ที่วิ่งตามรถ เพราะกลัวมันจะไม่รอด รู้อีกทีก็ได้ของแถมมาอีก 3 ตัว

คอมเมนต์:

น้องเลือกคนถูกมากๆ เจ้าของแถมก็น่ารักมากเลยค่ะ

        สำหรับสุนัขหลายตัวที่ไม่มีบ้านให้อยู่ ต้องอาศัยหากินอยู่ข้างถนนไปวันๆ รอคอยคนมีเมตตาให้อาหารประทังชีวิต ยิ่งถ้าสุนัขไร้บ้านเหล่านี้มีลูกน้อยด้วยแล้ว การดำเนินชีวิตของพวกมันก็คงจะลำบากเกินกว่าที่เราจะจินตนาการเลยทีเดียว

        สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก James Ball ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ก็นำของขวัญล้ำค่ามาให้กับเขาในตอนท้าย โดยเล่าว่า ในวันหนึ่งขณะที่เขากำลังขับรถไปทำงาน เขาก็ขับออกนอกเส้นทางเพราะหลงทาง และมีสุนัขตัวหนึ่งวิ่งไล่ตามรถของเขามาติดๆ

 

Sponsored Ad

 

        ทีแรกชายหนุ่มก็ไม่สนใจ เพราะบริเวณนั้นมีสุนัขจรอยู่เยอะมากเป็นปกติอยู่แล้ว แต่พอเขาหยุดรถ มันก็เข้ามาเกาะที่ขาของชายหนุ่มอย่างออดอ้อน จนเขาเริ่มใจอ่อน เพราะคิดว่าสุนัขตัวนี้ดูอ่อนแอ ถ้าปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ มันต้องไม่รอดแน่ๆ

 

Sponsored Ad

 

        หนุ่มเจ้าของโพสต์ไม่มีทางเลือก เขาตัดสินใจอุ้มเจ้าตูบไปด้วย โดยใช้มือหนึ่งอุ้ม อีกมือขับรถ และเมื่อกลับมาถึงหอของเขา เขาก็ได้รู้ความจริงว่า เจ้าตูบตัวนี้เพิ่งถูกเจ้าของหอเอาไปปล่อย เนื่องจากมันเป็นตัวเมีย และกลัวว่ามันจะเกิดลูกเป็นภาระเพิ่มอีก

        เท่านั้นยังไม่พอ เขายังได้ยินเจ้าของหอพูดว่า ‘เดี๋ยวจะเอาไปปล่อยอีก’ ด้วยความที่เป็นคนรักหมาอยู่แล้ว เขาจึงรู้สึกสงสารเจ้าตูบตัวนี้มากๆ และตัดสินใจว่าจะไม่ทิ้งมันเด็ดขาด ว่าแล้วเขาก็พาเจ้าตูบกลับไปที่บ้านของเขาที่อุบล เพื่อหลีกเลี่ยงการมีปัญหากับเจ้าของหอ ให้มันได้อยู่ในที่ๆ มีแต่คนรักและต้อนรับมัน

 

Sponsored Ad

 

        ที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้นคือ เขามารู้ทีหลังว่าเจ้าตูบตัวนั้นกำลังท้องอยู่ และตอนนี้มันก็เกิดลูกหมาน่ารักๆ 3 ตัว ชื่อ ข้าวปั้น ข้าวปุ้น และข้าวปิ้ง อายุ 10 เดือน ปัจจุบันน้องๆ ทั้ง 3 ตัว และแม่อยู่ด้วยกันที่บ้านของชายหนุ่ม พวกมันได้กินเต็มอิ่มทุกมื้อ ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ และได้รับความรักจากครอบครัวตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก James Ball

        ชายหนุ่มเจ้าของเรื่องกล่าวอีกว่า เขาหวังว่าเรื่องราวของเขา จะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนเห็นคุณค่าของสุนัขไร้บ้านมากขึ้น บางครั้ง น้ำใจเพียงเล็กน้อยของคุณ อาจทำให้ชีวิตของเพื่อนร่วมโลกเปลี่ยนไปตลอดกาลเลยก็ได้

.

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก James Ball, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ