"บุญรอด" น้องหมาที่เจ้าของปล่อยไว้ ไม่คิดเชื่อใจใคร ถ้าจะมีเจ้านายใหม่ต้องให้โอกาสบุญรอดเลือกเอง

คอมเมนต์:

โพสต์นี้เรามาหาบ้านให้บุญรอดและกัน เพื่อให้เป็นอิสระไม่บังคับจิตใจเขาจนเกินไปให้บุญรอดได้มีโอกาสเลือกเจ้านายใหม่เอง แต่มีข้อแม้ว่า...

    เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ แม่ออย หรือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kanokpon Onjunprasert หญิงสาวผู้มีจิตใจเมตตาช่วยเหลือสุนัขจรจัดมานานหลายปี และในวันนี้เองเธอก็ได้มาเปิดเผยเรื่องราวของเจ้าบุญรอด น้องหมาที่ถูกเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งไว้ ซึ่งเธอต้องใช้เวลา 1 ปีกว่าในการผูกมิตร ทำให้เจ้าบุญรอดเชื่อใจและไว้ใจได้ในที่สุด

    คุณออย ได้โพสต์ภาพที่ได้เจอบุญรอดวันแรก หลังจากที่ถูกเจ้าของเอาปล่อยทิ้งไว้ ตอนนั้นบุญรอดไม่เชื่อใจใครเลย คุณออยพยายามตีสนิทบุญรอดอยู่นานกว่าบุญรอดจะไว้ใจยอมให้คุณออยเข้าใกล้ 

 

Sponsored Ad

 

    จนวันนี้ผ่านมา 1 ปีกว่า ตอนนี้ทั้งคู่สนิทกันมาก จากน้องหมาที่หมดศรัทธาในตัวมนุษย์ คุณออยสามารถทำให้บุญรอดกลับมาศรัทธาและเชื่อใจมนุษย์ได้อีกครั้ง !

 

Sponsored Ad

 

    เปรียบเทียบภาพแรก เห็นได้ชัดเลยว่าสีหน้าของบุญรอดเปลี่ยนไป จากวันแรกที่เจอกันใบหน้ามีแต่ความเศร้า วันนี้โลกของบุญรอดมีความสุขและสดใสขึ้น 

.

 

Sponsored Ad

 

    แต่ชีวิตของบุญรอดจะดีกว่านี้ถ้าได้มีครอบครัวที่อบอุ่น ได้กินอิ่มนอนหลับสบายบนที่นอนนุ่ม ๆ ซึ่งคุณออยก็ได้ใช้โอกาสนี้ในการโพสต์หาบ้านให้กับบุญรอด เพื่อเป็นการตัดข้อครหาว่าคุณออยตัดโอกาสไม่ยอมหาบ้านให้บุญรอดหมาพันธุ์บางแก้วที่ถูกเจ้าของเก่าทิ้ง 

 

Sponsored Ad

 

    แต่การหาบ้านในครั้งนี้ จะให้อิสระและไม่บังคับจิตใจของบุญรอดจนเกินไป ให้บุญรอดได้มีโอกาสเลือกเจ้านายใหม่เอง และมีข้อแม้ว่า "คนที่สนใจรับเลี้ยงบุญรอดต้องมารับตัวบุญรอดอุ้มบุญรอดไปเอง" โดยจะไม่มีการบังคับใด ๆ ทั้งสิ้น หากบุญรอดยินยอมไปด้วยความสมัครยอมเดินขึ้นรถไปเอง คุณสามารถเอาบุญรอดไปเลี้ยงได้เลย


โพสต์ดังกล่าว

.

ที่มา : Kanokpon Onjunprasert

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ