เปิดชีวิตล่าสุดหมายืน 2 ขา ติดน้ำท่วมหนีไปไหนไม่ได้ ชีวิตเปลี่ยนชั่วข้ามคืนกลายเป็นสุนัขทหารแล้ว

คอมเมนต์:

สีหน้าน้องคือสิ้นหวังแล้ว ขอบคุณที่เข้ามาเป็นความหวัง ช่วยเปลี่ยนชีวิตน้องให้ดีขึ้นนะคะ

    เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา พายุเฮอริเคนเอตา (Hurricane Eta) และพายุโซนร้อนแกมมา ซัดถล่มทางตอนใต้ของประเทศเม็กซิโก ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ บ้านเรือนจมอยู่ใต้น้ำ ผู้คนได้รับความเดือดร้อน

    ด้านเจ้าหน้าที่ต่างก็ทำงานกันอย่างหนัก ลงพื้นที่เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนติดอยู่ข้างใน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไม่เพียงสร้างความเดือดร้อนให้กับมนุษย์เราเท่านั้น แต่สัตว์อีกหลายตัวก็ได้รับความเดือดร้อนไม่ต่างกัน เช่นเดียวกับเหล่าสุนัขจรจัด

 

Sponsored Ad

 


    คลิปวิดีโอนี้กลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน หลังเรือกู้ภัยหน่วยนาวิกโยธินของกองทัพเม็กซิโกได้ล่องไปในหมู่บ้าน เพื่อตระเวนค้นหาและช่วยเหลือคนที่ยังตกค้างอยู่ในพื้นที่ และพวกเขาก็ได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งยืนอยู่ในน้ำด้วยสองขา โดยขาหน้าเกาะโครงเหล็กเอาไว้ หลบอยู่ในมุมหนึ่งด้วยท่าทางหวาดกลัว 

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    เจ้าหน้าที่รีบนำเรือเข้าไปหาสุนัขตัวดังกล่าวทันที เมื่อเข้าไปใกล้ก็พบว่าเป็นสุนัขลาบราดอร์พันธุ์ผสม ท่าทางของมันดูอิดโรย และไม่รู้ว่าติดอยู่ตรงนั้นมานานแค่ไหนแล้ว พวกเขาไม่อยากให้สุนัขตื่นกลัว จึงค่อย ๆ ยืนมือเข้าไปลูบหัวของมันเบา ๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคย 


    ด้วยท่าทางที่เป็นมิตรของเจ้าหน้าที่ ทำให้สุนัขเชื่อใจ และแสดงความเต็มใจที่จะรับความช่วยเหลือ ด้วยยื่นขาหน้าที่เกาะโครงเหล็กมาเกาะที่เรือทันที 

 

Sponsored Ad

 


   เจ้าหน้าที่เห็นอย่างนั้นจึงช่วยอุ้มตัวมันขึ้นมาบนเรือได้อย่างปลอดภัย


 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้นำสุนัขไปยังพื้นที่ปลอดภัย พาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งมันแข็งแรงปลอดภัยดี และไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ

    หลังจากที่คลิปกลายเป็นไวรัล ก็ยังไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของสุนัข พวกเขาจึงเดาว่ามันน่าจะเป็นสุนัขจรจัดที่ไม่มีเจ้าของ สุดท้ายพวกเขาจึงตัดตัดสินใจพามันไปอยู่ด้วยที่ทัพเรือ กลายเป็นสุนัขประจำกองทหารไปเรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ซึ่งมันก็ดูแฮปปี้และตื่นเต้นกับชีวิตใหม่นี้ไม่น้อย แถมตอนนี้มันกลายเป็นขวัญใจกองทัพไปเรียบร้อยแล้ว ในอนาคตเราคงได้ยินข่าวว่าสุนัขตัวนี้ได้เป็นสุนัขฮีโร่ ช่วยอีกหลายชีวิตทั้งคนและสัตว์ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน หวังว่ามันคงจะมีความสุขกับโอกาสใหม่ ชีวิตใหม่ที่มันได้รับนะ

.


.

ที่มา : Secretaria de MarinaBoredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ