แม่สุนัขแทะเบาะที่นอน หลังลูกน้อยหายไปทั้งครอก กระทั่ง "ลูกแมว" มอบหน้าที่แม่ให้มันอีกครั้ง

คอมเมนต์:

เพราะน้องแมว ถึงทำให้แม่หมากลับมายิ้มอย่างร่าเริงได้อีกครั้ง แอดน้ำตาไหลเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    สัญชาตญาณของความเป็นแม่นั้น ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ ก็มีมากไม่แพ้กัน หลายครั้งมักจะเห็นเรื่องราวความรักความอบอุ่น ระหว่างแม่สุนัขและลูก แต่หากแม่สุนัขนั้นไม่มีลูกให้คอยดูแลอีกแล้ว ความเศร้าใจของมันคงมีมากเกินจะบรรยาย


    เรื่องราวดังกล่าว คือเรื่องของเจ้าตูบพันธุ์ออสเตรเลียนเชพเพิร์ด พันทาง ชื่อ "จอร์เจีย" มันเป็นสุนัขจรที่ใช้ชีวิตอยู่บริเวณใกล้ๆ ปั๊มน้ำมัน พรมแดนระหว่างสหรัฐฯ-เม็กซิโก กระทั่งมีคนใจดีไปพบ และได้ติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Sunshine Dog Rescue จากรัฐแอริโซนา ให้เข้ามาช่วยรับตัวมันไปดูแล

 

Sponsored Ad

 

    ทางศูนย์ฯ สังเกตเห็นว่าจอร์เจียเป็นแม่สุนัขท้องแก่ แต่ต่อมามันได้ออกลูกก่อนกำหนด และเจ้าตูบน้อยทั้งครอกก็ไม่มีตัวใดรอดแม้แต่ตัวเดียว

    สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้แม่สุนัขสะเทือนใจมาก แม้ว่าสุขภาพร่างกายของมันจะแข็งแรงดี แต่ในทางจิตใจนั้นมันเศร้าอย่างหนัก จอร์เจียยังคงพยายามตามหาลูกน้อยของมัน โดย อนิตา โอซา ผู้ก่อตั้งศูนย์ฯ เผยว่า สภาพของจอร์เจียในตอนนั้นเหมือนกับมันไม่มีสติไปแล้ว ด้วยความเศร้า มันพยายามกัดแทะเบาะที่นอน ราวกับพยายามจะคุ้ยหาลูก

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะเปลี่ยนที่นอนและผ้าปูให้มันใหม่ แต่ราวกับจอร์เจียจะยังคงได้กลิ่นของลูกน้อยที่หายไป มันยังพยายามตามหาลูกอย่างสิ้นหวัง 

    และแล้ว อนิตาก็ตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือจากโลกออนไลน์ ด้วยความหวังว่าจะพบลูกสุนัขที่รับมาอยู่ในการดูแลได้ อย่างไรก็ตาม สุดท้ายสิ่งที่เธอได้รับมา กลับเป็นลูกแมวแรกเกิดที่หาแม่ไม่พบ 3 ตัว

 

Sponsored Ad

 

    อนิตา เผยว่า เธอค่อยๆ นำลูกแมวไปแนะนำให้จอร์เจียรู้จัก โดยตอนแรกก็พาลูกแมวไป 1 ตัวก่อน ให้จอร์เจียลองดมกลิ่น ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะยอมรับลูกแมวตัวนี้ เธอจึงพาลูกแมวตัวอื่นๆ ไปให้มันเพิ่ม ซึ่งน่าอัศจรรย์มากเมื่อได้เห็นจอร์เจียดูสงบลงในทันที

 

Sponsored Ad

 

    และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในความสัมพันธ์ของแม่ลูกข้ามสายพันธุ์ จอร์เจียรับลูกแมวทั้ง 3 ไว้เป็นเหมือนลูกของตัวเอง มันปกป้องลูกแมว และยังคอยให้นมแก่ลูกแมวด้วย สายสัมพันธ์ของพวกมันแข็งแกร่งมากจนคนที่ศูนย์ฯ รับรู้ได้

ภาพจาก Instagram sunshinedogrescue

 

Sponsored Ad

 

    แม้ลูกแมวตัวหนึ่งจะไปจากโลกนี้ในเวลาต่อมา แต่ก็ยังเหลือลูกแมวอีก 2 ตัว ที่ยังคงเติมเต็มจิตใจให้แม่สุนัข ซึ่งในตอนนี้ราวกับว่ามันจะค้นพบความสุขได้อีกครั้ง และภาพของพวกมันขณะที่อยู่ด้วยกัน ก็เป็นสิ่งที่สร้างความอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Ladbible, sunshinedogrescue

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ