เปิดชีวิตล่าสุด "มันนี่" อดีตหมาจรกินนอนบ่อขยะ ที่ได้รับการช่วยเหลือจากลุงศักดิ์ ลอสูงเนิน

คอมเมนต์:

ขอบคุณ ลุงศักดิ์ ลอสูงเนิน มาก ๆ ค่ะ ที่เลี้ยงน้อง ๆ ออกมาได้ดีขนาดนี้

    ยังจำกันได้ไหมเมื่อหลายปีก่อนที่เราได้นำเสนอเรื่องราวของ "ลุงศักดิ์ ลอสูงเนิน" ได้เก็บหมาจรจัดที่ถูกนำมาทิ้งที่บ่อขยะมาดูแลที่บ้าน หลังจากที่เคยนำอาหารไปให้น้องกินอยู่บ่อย ๆ จนสุดท้ายตัดสินใจนำน้องมาเลี้ยงที่บ้านซะเลย และตั้งชื่อให้น้องว่า "มันนี่" (อ่านเพิ่มเติม: เรื่องราวดี ๆ น้องหมาถูกทิ้ง กินนอนในบ่อขยะ เหมือนได้เกิดใหม่เมื่อเจอคนใจบุญรับเลี้ยง)

    ลุงศักดิ์ ได้เปิดเพจชื่อว่า มะหมาผู้น่ารัก โดยอัปเดตข้อมูลข่าวสาร การช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่กำลังต้องการช่วยเหลือ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ลุงศักดิ์ทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้แล้วยังมีสุนัขจรจัดหลายตัวที่ลุงศักดิ์รับมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน รวมถึง เจ้ามันนี่ อดีตลูกหมาจร ถูกทอดทิ้ง ปล่อยให้ใช้ชีวิตอย่างอด ๆ อยาก ๆ ในบ่อขยะ แต่แล้วโชคชะตาก็ได้ส่งลุงศักดิ์ พ่อพระของหมาจร ให้มาช่วยเหลือเจ้ามันนี่

 

Sponsored Ad

 

วันแรก ๆ ที่เจอกัน  

ต่อมาลุงศักดิ์ก็ให้น้องย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    และวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปตามดูชีวิตล่าสุดของเจ้ามันนี่กัน เรียกได้ว่าชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย เพราะตั้งแต่มันได้เข้ามาอาศัยอยู่กับลุงศักดิ์ ชีวิตความเป็นอยู่ก็ดีขึ้น มีข้าวให้กินอิ่มทุกมื้อ แถมยังได้แต่งตัวสวย ๆ ทุกวัน แถมยังมีเพื่อน ๆ พี่น้องหมาอีกหลายตัว คอยเล่นด้วยกันไม่มีวันเหงา

รูปถ่ายรวมของ ดีดดิ้น กรี๊ดกรี๊ด ฮีโร่ แบงค์ สงกรานต์ บุ๊ค จูมง และมันนี่!!

จากบ่อขยะ สู่บ่อทอง 

 

Sponsored Ad

 

พ่อศักดิ์ แม่ใจ ถ่ายรูปกับลูก ๆ

เครื่องประดับเยอะสุด ๆ 

งานอดิเรกของแม่ใจ คือการแต่งตัวให้ลูก ๆ

 

Sponsored Ad

 

แต่งตัวเสร็จก็ถ่ายรูปมาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน

และนี่ก็เป็นภาพล่าสุดของเจ้ามันนี่ หรูหราหมาเห่ามาก ๆ

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ซึ่งก็ต้องขอบคุณลุงศักดิ์ มาก ๆ ที่นำรูปภาพความน่ารักของเจ้ามันนี่ในปัจจุบัน ส่งมาให้ทางเพจโลกของโฮ่ง เพื่อให้เราได้นำเสนอความน่ารักของเจ้ามันนี่ เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึง ว่าสุนัขจรจัดที่หลายคนมองว่าไร้ค่า พวกเขาต่างก็ต้องการความรัก ต้องการบ้านที่อบอุ่น ต้องการชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี "คงไม่มีสุนัขตัวไหนอยากได้รับความเกลียดชัง เพียงเพราะพวกเขาเกิดมาเป็นหมาจรจัดหรอก"

ภาพครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

เรียกได้ว่าสวยกินกันไม่ลงจริง ๆ

.

.

.

    เพื่อน ๆ สามารถติดตามความน่ารักของน้อง ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ มะหมาผู้น่ารัก กันได้เลย เข้าไปคอมเมนต์ทักทาย หรือเข้าไปให้กำลังใจลุงศักดิ์ เพื่อให้ลุงศักดิ์มีกำลังใจในการช่วยเหลือสุนัขจรจัดตัวอื่นๆ ต่อไป

ที่มา : เฟซบุ๊กศักดิ์ ลอสูงเนิน l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ