สุนัขบำบัดวัย 19 ปี ขอทำหน้าที่ให้กำลังใจผู้ป่วยในบ้านพักคนชรา จนลมหายใจสุดท้าย

คอมเมนต์:

เชื่อว่าน้องจะอยู่ในใจทุกคนตลอดไป

    เป็นเรื่องราวที่เรียกน้ำตาจากกลุ่มคนรักหมาเป็นอย่างมาก สำหรับ Baxter สุนัขบำบัดในบ้านพักคนชรา San Diego Hospice

    แม้จะมีอายุ 19 ปีครึ่งแล้ว แต่ Baxter ก็ยังคงมีกำลังพอที่จะช่วยเหลือคนชราร่างกายอ่อนแอ ให้รู้สึกดีขึ้น แม้เพียงวันเดียวก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    จริงๆ แล้ว Baxter แก่เกินกว่าจะเดินด้วยตัวเองได้ และมันควรเกษียณจากการเป็นสุนัขบำบัดได้แล้ว แต่มันยืนยันที่จะทำหน้าที่นี้ต่อไป ตราบใจที่ยังมีลมหายใจ

    Melissa Joseph ผู้เป็นเจ้าของเต็มใจที่จะอุ้มมันไปทุกที่ที่มันอยากไป

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุนี้ Melissa Joseph ผู้เป็นเจ้าของจึงยินดีที่จะอุ้มมันไปเยี่ยมผู้ป่วยหรือคนชราที่กำลังจะเสียชีวิต เพราะนั่นเป็นความต้องการของ Baxter

    มีอยู่ครั้งหนึ่งที่บ้านพักคนชรา Melissa วาง Baxter ไว้บนเตียงรถเข็น จากนั้นก็เข็นมันเข้าห้องผู้ป่วยทีละห้องๆ เพื่อให้กำลังใจผู้ป่วยเหล่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อผู้ป่วยเห็น Baxter พวกเขาจะมีความสุขมากๆ และเพลิดเพลินกับการใช้เวลากับเจ้าตูบ บางคนไม่เพียงแค่อยากทักทาย แต่อยากนอนกอดเจ้าหมาด้วย

    Melissa จึงอุ้ม Baxter ขึ้นมาวางบนเตียงผู้ป่วย และให้พวกเขาใช้เวลาร่วมกันนานเท่าที่ต้องการ

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ป่วยหลายคนรู้สึกกลัวเมื่อรู้ว่าวันสุดท้ายของชีวิตได้มาถึงแล้ว แต่เมื่อมี Baxter อยู่ใกล้ๆ พวกเขาก็ลืมความกลัวนั้นไป และใช้เวลาเหลือกัับเจ้าตูบอย่างมีความสุข

    Lisa McCollough หนึ่งในเจ้าหน้าที่บ้านพักคนชรา เป็นพยานว่า Baxter ส่งผลต่อสภาพทางจิตใจของผู้ป่วยจริงๆ เพราะมันทำให้พวกเขาลืมความเจ็บปวดไปชั่วขณะ

 

Sponsored Ad

 

    การได้ใช้เวลากับ Baxter มักจะเป็นประสบการณ์สุดท้ายของผู้ป่วยหลายๆ คน เวลาที่มันอยู่ข้างๆ พวกเขา เหมือนมันสื่อสารว่า “ไม่เป็นไรนะ ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี” ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ผู้ป่วยจากไปอย่างสงบ

    แต่น่าเศร้าที่เราต้องแจ้งข่าวร้ายว่าหลังจากที่ถ่ายคลิปนี้ได้ไม่นาน Baxter ก็ได้จากไปอย่างสงบในบ้านของมันเอง ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ความเห็นอกเห็นใจ และการสร้างรอยยิ้มมากมายให้ผู้คนในช่วงที่ยังมีชีวิต จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : weloveanimals

บทความที่คุณอาจสนใจ