"ฝาแฝด" มีเหตุต้องแยกกันตั้งแต่เกิด แต่โตมากลับมีนิสัย-ชีวิตที่คล้ายกันแทบทุกอย่าง

คอมเมนต์:

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าแปลกมากๆ

    หลายคนคงเคยพบเห็นฝาแฝดกันได้มากขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่เทคโนโลยีล้ำสมัยมากขึ้น อยากได้ลูกแฝดกี่คนก็สามารถดลบันดาลได้อย่างใจหวัง และคุณเชื่อหรือไม่ว่า นอกจากหน้าตาที่เหมือนกันแล้ว ฝาแฝดก็มีจิตสัมผัสกันได้ บางคู่มีความรู้สึกเศร้าและดีใจพร้อมกันได้ด้วย 

    แต่จะมีฝาแฝดคู่ไหนที่เหมือนกันได้มากเท่าคู่นี้ ฝาแฝดชื่อ จิม (Jim Twins) ฝาแฝดที่แยกกันตั้งแต่เกิด แต่มีชีวิตที่เหมือนกันแทบจะทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    โดย Jim Lewis ได้พบกับ Jim Springer เป็นครั้งแรกในค.ศ.1979 ที่สหรัฐอเมริกา หลังจากที่ต่างก็ออกตามหากันและกันมาเป็นเวลาหลายปี จนในที่สุดก็ได้มาพบหน้ากัน

    ทั้งคู่เป็นฝาแฝดที่แยกจากกันตั้งแต่เด็ก เนื่องจากครอบครัวที่รับเลี้ยงดูของทั้งคู่ ต่างนึกว่าคู่แฝดอีกคนนั้นตายไปแล้ว เพิ่งจะมารู้ตอนโตว่าคู่แฝดอีกคนยังมีชีวิตอยู่ และทำให้ทั้งคู่ต่างออกตามหากัน แต่ที่น่าทึ่งคือความบังเอิญที่น่าประหลาด

 

Sponsored Ad

 

    James Jim Lewis ได้รับการอุปการะจากพ่อแม่บุญธรรมในปี ค.ศ.1940 อาศัยอยู่ที่รัฐโอไฮโอ หลังจากเกิดมาได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น โดยพ่อแม่บุญธรรมตั้งชื่อเขาว่า James และเขาก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นหมาชื่อ Toy

    ขณะที่เป็นนักเรียน Lewis นั้นเก่งวิชาคณิตศาสตร์และถนัดงานช่าง แต่สะกดคำไม่เก่งเลย และเมื่อโตขึ้น เขาก็ได้แต่งงานกับหญิงชื่อ Linda ก่อนที่จะหย่ากันในเวลาต่อมา และได้ไปแต่งงานกับหญิงชื่อ Betty

 

Sponsored Ad

 

    Lewis มีลูกชายชื่อ James Alan Lewis และตัวเขาก็ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย เขาขับรถเชฟโรเลต และติดบุหรี่

    ฝาแฝดอีกคนชื่อ James Jim Springer เขาเองก็ได้รับการอุปการะจากพ่อแม่บุญธรรมในปีค.ศ.1940 หลังจากเกิดมาได้สามสัปดาห์เช่นกัน โดยพ่อแม่บุญธรรมก็ตั้งชื่อเขาว่า James และเขาก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขชื่อ Toy เหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่เป็นนักเรียน Springer เก่งวิชาคณิตศาสตร์และถนัดงานช่าง แต่สะกดคำไม่เก่งเลย และเมื่อโตขึ้น เขาก็ได้แต่งงานกับหญิงชื่อ Linda ก่อนที่จะหย่ากันในเวลาต่อมา และเขาก็ได้แต่งงานใหม่กับหญิงชื่อ Betty

 

Sponsored Ad

 

    Springer มีลูกชายชื่อ James Allan Springer และตัวเขาก็ทำงานเป็นรองนายอำเภอ เขาขับรถเชฟโรเลต และตัวเขาก็ติดบุหรี่

    จะเห็นได้ว่าฝาแฝดคู่นี้ มีอะไรที่เหมือนกันเกือบจะทุกอย่าง แม้จะไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนก็ตาม 

     เรื่องราวของทั้งคู่ออกเผยแพร่เมื่อปี ค.ศ. 1979 ทั้งคู่ถูกนักจิตวิทยานามว่า Thomas Bouchard ที่สนใจศึกษาความเหมือนของแฝดที่ไม่ได้โตมาด้วยกัน และผลการศึกษาที่ออกมายิ่งน่าทึ่งขึ้นไปอีกว่า ในหนึ่งวันชอบมีอาการปวดหัวในเวลาเดียวกัน(แหม่มันช่างบังเอิญจริงเชียว)

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องแบบนี้อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ก็มีอีกหลายกรณีที่พบว่า ฝาแฝดที่ถูกเลี้ยงดูมาแยกกันสุดท้ายแล้วก็ยังคงมีอะไรหลายๆ อย่างที่เหมือนกัน เป็นเรื่องราวที่เหมือนได้น่าทึ่งจริงๆ นี่แหละนะที่เขาว่าฝาแฝดนั้นมีจิตสัมผัสต่อกันได้ แม้จะอยู่กันคนละที่ก็ตาม เป็นไงบ้างเรื่องราวของฝาแฝดคู่นี้ทำให้คุณอึ้งไปเลยใช่ไหม

ที่มา : ประวัติศาสตร์ไทยและเทศ&ภาพเก่าในอดีต

บทความที่คุณอาจสนใจ