หนุ่มพลเมืองดีพบตูบถูกนำมาปล่อยไว้ข้างทาง พร้อม วี ล แ ช ร์ และถุงผ้าอ้อม

คอมเมนต์:

ทำถึงทิ้งมันได้ลงคอ เพราะมันเดินไม่ได้หรือไง

    ในโลกของคนเลี้ยงสุนัขเมื่อยามดีก็ยังคงรักและรักษา แต่เมื่อยามที่พวกเขาเจ็บป่วยหรือช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ก็ถูกทิ้งขว้างหมดรักและอาลัย และไม่ใช่มีเพียงแค่ประเทศไทยเราเท่านั้นที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่สุดน่าสงสารแบบนี้ เจ้าตูบ Lunita สุนัขตัวสีครีมขาหลังพิการตัวนี้

Sponsored Ad

    เป็นสุนัขที่ช่างน่าสงสารที่ถูกพบนำมาผูกทิ้งเอาไว้อยู่ข้างทาง พร้อมกับวีลแชร์คู่ใจและถุงผ้าอ้อม ในบริเวณข้างร้านกรูมมิ่งสัตว์เลี้ยงในรัฐชัลตา ในประเทศอาร์เจนตินาซึ่งเป็นภาพที่ทำให้คนรักสุนัขหลายคนต่างสะเทือนใจไปตามๆกัน

Sponsored Ad

    แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีที่มันอยู่ในบริเวณนั้นเพียงไม่นานนัก ก็ได้มีพลเมืองดีโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ LUBA Salta มารับตัวไปดูแลโดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจร่างกายและต้องการหาบ้านที่สามารถจะดูแลมันได้แบบตลอดชีวิต

Sponsored Ad

    ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เองก็รู้ดีว่า มันเป็นไปได้ยากมากๆ เพราะเจ้าตูบ Lunita เป็นสุนัขที่พิการที่ต้องการดูแลและความเอาใจใส่อย่างเป็นพิเศษ และเหมือนว่าโชคชะตาก็ยังคงเข้าข้างเจ้าตูบ Lunita อยู่บ้างเพราะครอบครัวในสหรัฐอเมริกาได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าตูบ Lunita เข้าและสนใจจึงมาทำเรื่องขอรับเลี้ยงมัน

Sponsored Ad

    ซึ่งในตอนนี้มันได้มีครอบครัวที่อบอุ่นเตียงนอนที่สะอาดสะอ้านและมีเพื่อนสุนัขที่คอยอยู่เป็นเพื่อนด้วย ซึ่งเพียงไม่นานนักร่างกายของมันก็ได้ฟื้นตัวอย่างสมบรูณ์

Sponsored Ad

    และตอนนี้เจ้าตูบ Lunita เองก็สนุกไปกับทุกๆวินาทีที่ได้รับโอกาสจากครอบครัวใหม่ที่แสนจะอบอุ่นนี้ มันได้ไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะเล่นหิมะและยังมีงานวันเกิดเป็นของตัวเองแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนอีกด้วย

Sponsored Ad

    “ฉันจะไม่ลืมว่าเจ้าตูบ Lunita มีความหมายกับฉันมากมันเปลี่ยนชีวิตของฉันให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น ฉันรักมันมากๆ” หญิงสาวเจ้าของของเจ้าตูบ Lunita ได้เขียนอธิบายและโพสต์ลงบนเฟสบุ๊คส่วนตัวของเธอเอง ทั้งนี้เราก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากพบเจอสุนัขต้องการความช่วยเหลือ เพื่อนๆก็ควรที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยพวกเข้าเพราะในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็มีหัวใจเช่นเดียวกันพวกเขา มีความรู้สึกนึกคิดและความเจ็บปวดเช่นเดียวกับเรา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก dogilike, tamtid

บทความที่คุณอาจสนใจ