เปิดเรื่องราวสุดซี้ของ "เจ้าตูบ" และ "ลูกห่าน" ตัวติดกันเป็นตังเม แม้เจ้าของก็แยกไม่ได้

คอมเมนต์:

คนละสายพันธุ์ ใครว่าเป็นเพื่อนกันไม่ได้ น่ารักมาก ๆ เลย เจ้าตูบดูติดน้อง ๆ มากเลยนะเนี่ย

        วันนี้ขอพาทุกคนไปดูเรื่องราวน่ารัก ๆ ของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ ระหว่าง เจ้าแสนดี, เจ้าแฮปปี้ และเจ้านิวเยียร์ พวกเขาพิสูจน์แล้วว่าแม้จะต่างสายพันธุ์ แต่สุนัขและห่านก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้

        อาจารย์มนัส ภูทวี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา เจ้าของที่บ้านสวนอาจารย์มนัส ได้เผยว่า "เจ้าแสนดี" นั้นเป็นสุนัขไทยพันทางเพศเมีย ซึ่งปกติแล้ว เจ้าแสนดีเป็นสุนัขที่น่ารัก นิสัยร่าเริง และชอบวิ่งเล่นหยอกบรรดาเพื่อนสัตว์ปีกอย่าง เป็ด, ไก่ และห่าน ที่ตนเลี้ยงไว้ในสวนอยู่เป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

        และเจ้าแสนดีเองก็มีหน้าที่พิเศษนั่นก็คือ การต้อนเป็ด และห่าน ให้ไปที่สระน้ำในทุก ๆ เช้าและต้อนหลับในทุก ๆ ช่วงเย็นของวัน และถึงแม้เจ้าแสนดีจะตัวใหญ่กว่าเพื่อน แต่ก็ไม่มีสักครั้งที่เจ้าแสนดีจะทำให้เพื่อนสัตว์ตัวอื่น ๆ ได้รับบาดเจ็บเลยแม้แต่ครั้งเดียว 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ อาจารย์มนัส ยังเล่าต่ออีกว่า เมื่อประมาณปลายปี 2562 ลูกห่านขาวก็ได้ถือกำเนิดออกมา และหลังจากที่ตนกลับบ้านมา ก็พบว่าเจ้าแสนดีมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป จากที่ชอบวิ่งหยอกล้อเพื่อนสัตว์ปีก กลับล้มตัวนอนให้ลูกห่าน 2 ตัว "น้องแฮปปี้" และ "น้องนิวเยียร์" เข้ามาเคล้าคลอปีนขึ้นเล่นบนตัวได้ตามอำเภอใจ บางทีลูกห่านก็นอนในอ้อมกอดเจ้าแสนดี หรือบางทีทั้ง 3 ตัวก็เผลอหลับไปพร้อม ๆ กัน

        ช่างเป็นเรื่องราวความรักต่างสายพันธุ์ที่น่ารักมากจริง ๆ

ที่มา : thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ