แม่จูงมือลูกตัวเอง ไปส่งถึงสถานีตำรวจ เพื่อให้ "มอบตัว" หลังนำเงินของแม่ไปซื้อของเล่น

คอมเมนต์:

คุณแม่ตัดสินใจได้เฉียบขาดมาก และตำรวจก็ลงโทษจริง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    สถานีตำรวจมักจะไม่ใช่ที่ๆ หลายคนจะพาลูกหลานหรือเด็กเล็กๆ เข้าไป เนื่องจากสถานีตำรวจไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว และคนที่มาส่วนมากคือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือและเดือดร้อน ที่ต้องการความเป็นธรรม

    ทว่าคุณแม่คนหนึ่ง กลับจูงมือลูกชายตัวน้อย เดินทางมา "มอบตัว" กับตำรวจ เหตุเกิดเมื่อเร็วๆ นี้ ในเมืองเวินโจว มณฑลเจ้อเจียง โดยหลังการสอบถาม เจ้าหน้าที่จึงทราบว่าเด็กน้อยได้หยิบเอาเงินสดของที่บ้านไป คุณแม่จึงพาตัวมา หวังจะให้ตำรวจช่วยอบรมสั่งสอนเขาให้

 

Sponsored Ad

 

    Mr.Wan เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับมือเหตุการณ์ครั้งนี้เปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า คุณแม่ท่านนี้ ต้องการลงโทษให้ลูกของเธอหลาบจำ และอยากให้ลูกรับบทเรียนจึงพามาที่สถานีตำรวจ เพื่อให้คุณตำรวจช่วยว่ากล่าวตักเตือน

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงเชิญทั้งคู่เข้าไปในห้องสอยสวน พร้อมถามเด็กว่า “หนูน้อย หนูได้หยิบเงินสดของแม่ไปหรือเปล่า แล้วเอาไปทำอะไรล่ะ” ซึ่งเด็กยอมรับและบอกกับคุณตำรวจว่า เขานำเงินจากแม่มาเพื่อเอาไปซื้อของเล่นที่อยากได้

    "ผมเห็นน้องเขาร้องไห้ใหญ่เลยหลังรับสารภาพ พร้อมกับขอโทษขอโพยคุณแม่เขา ดูแล้วน้องเขาสำนึกผิดจริงครับ"

    “ผมเลยบอกให้เขาเอาเงินที่เหลือไปคืนคุณแม่ซะ แล้วก็บอกเขาว่าหนูทำผิดหนูต้องได้รับโทษนะ” ซึ่ง ‘โทษของหนูน้อยคนนี้’ ก็คือการช่วยคุณแม่ล้างจานเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เด็กชายก็ผงกหัวตอบรับ และแม่ลูกก็กอดกันพร้อมเดินกลับบ้านไป

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ทำให้ผู้คนต่างชื่นชมในไหวพริบและการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านนี้เป็นอย่างมาก ที่ใส่ใจและจริงจังกับการสอนเด็กน้อย ที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไป พร้อมทั้งยังชื่นชมคุณแม่ที่มีวิธีการสอนลูกที่ดีด้วย

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : xinhuathai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ