ลูกชายวัย 2 ขวบ คุยหัวเราะคิกคักกับคุณครูพี่หมา ด้วยภาษาที่เข้าใจกันอยู่แค่สองคน

คอมเมนต์:

เด็ก ๆ ที่บ้านใครเป็นแบบนี้บ้างคะ

    พ่อแม่ส่วนใหญ่ต้องการให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้หลายภาษา นอกจากภาษาแม่ที่ใช้ปกติทุกวัน เพราะภาษาถือเป็นหัวใจสำคัญในการสื่อสาร ยิ่งรู้มากยิ่งมีทางเลือกมากกว่า 

     แต่ทว่าครอบครัวนี้แตกต่างออกไปเมื่อลูกน้อยของพวกเขากำลังสนใจในการสื่อสารกับพี่ไซบีเรียน สุนัขที่ครอบครัวเลี้ยงไว้ ด้วยภาษาที่เข้าใจกันอยู่สองคน 

 

Sponsored Ad

 

     "แบรกซ์ตัน" หนูน้อยที่สร้างความสุขของครอบครัวหลังจากลืมตาดูโลก ทำให้ครอบครัวอบอุ่นและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วครอบครัวยังมี "บอสตัน" พี่หมาสายพันธ์ุไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่คอยเป็นพี่เลี้ยงช่วยพ่อแม่ดูแลหนูน้อย

    "อลิกซานเดรีย" คุณแม่เผยว่า ตั้งท้องได้เพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์บอสตันก็ทำตัวแปลกไปอย่างเห็นได้ชัด เขาจะเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ เธอเสมอ ราวกับรู้ว่าครอบครัวกำลังจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น "ฉันเชื่อว่าบอสตันรับรู้ได้ว่าฉันท้อง ก่อนที่ฉันจะรู้ตัวเองซะอีก" ไม่ว่าเธอจะเดินไปไหน ทำอะไร เจ้าหมาก็จะเดินตาม ตัวติดเธอตลอด

 

Sponsored Ad

 

    

    กระทั่งแบรกซ์ตัน น้องชายตัวน้อยลืมตาดูโลกและได้พบหน้ากันในที่สุด และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ตัวติดกัน พวกเขามักใช้เวลาอยู่ร่วมกันเสมอ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เด็กชายตัวน้อย ๆ จะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างจากพี่ชายสี่ขา และสิ่งนั้นก็คือ ภาษาไซบีเรียน

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่เริ่มสังเกตเห็นพฤติกรรมที่น่ารักระหว่างแบรกซ์ตันและบอสตัน ทุกครั้งที่หนูน้อยได้ยินเสียงเห่าหอนของพี่หมา เขาก็จะรีบลุกขึ้นยืนด้วยท่าทางที่ดูมั่นคงแล้วเปล่งเสียงกล่าวทักทายตอบกลับพี่ชายสี่ขาเป็นภาษาที่คล้าย ๆ กันทันทีว่า "อาววู้ววว อาววู้ววว" ก่อนที่จะหัวเราะคิกคัก ส่งยิ้มหวานให้พี่ชายทุกครั้ง คล้ายรู้ความหมายว่ากำลังสื่อสารอะไรออกไป

    

    แน่นอนว่าคุณแม่ถึงกับมึนงง ว่าพวกเขาคุยอะไรกัน แต่ปฎิกิริยาของสองพี่น้องก็ทำให้บรรยากาศดูสนุกสนาน น่ารักจนเธอต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเก็บบันทึกภาพเหตุการณ์ที่น่ารักเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    

    โดยปกตินอกจากภาษาอังกฤษที่ใช้เป็นภาษาหลักแล้ว คุณแม่ยังสอนภาษาสเปนและภาษามือให้กับลูกน้อยด้วย แต่ดูเหมือนว่าลูกน้อยของเธอจะเอาดีด้านภาษาไซบีเรียนซะมากกว่า     

    ซึ่งภายหลังอลิกซานได้นำคลิปวิดีโอที่บันทึกไว้เผยแพร่บนโลกออนไลน์ พร้อมกับคำบรรยายสั้น ๆ ว่า “นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับ เมื่อเด็กน้อยของคุณรู้ตัวว่าสามารถพูดภาษาไซบีได้”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    เป็นมิตรภาพที่น่ารักมาก ๆ ใครได้ดูต้องยิ้มตามตลอดทั้งคลิปอย่างแน่นอน 

ข้อมูลและภาพจาก thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ