หนุ่มอยากกินขนม แต่ต้องกักตัวออกจากบ้านไม่ได้ ตัดสินใจไหว้วาน "เจ้าตูบน้อย" ไปทำหน้าที่แทน

คอมเมนต์:

ถ้าเป็นสุนัขของเรา​ ผ่านไป 2 วัน มันจะเข้าบ้านหรือยังก็ไม่รู้​...

        สถานการณ์ในหลายประเทศกำลังตึงเครียด ด้วยจำนวนของผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลให้รัฐบาลเริ่มออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด การออกไปนอกบ้านเพื่อทำธุระต่างๆ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควร โดยเฉพาะคนที่มีประวัติใกล้ชิดกับคนติดเชื้อ

         เช่นเดียวกับหนุ่มชาวเม็กซิกันคนนี้ เขามีชื่อว่า Antonio Munoz และกำลังอยู่ในช่วงกักตัวเพราะมีประวัติเคยอยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ทว่าระหว่างที่ต้องอยู่ในบ้านเฉยๆ นั้น ชายหนุ่มกลับอยากกินขนม แต่ไม่สามารถออกจากบ้านได้

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม เขาก็มีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างน่ารักมากๆ เพราะแทนที่จะโทรหาร้านค้า หรือใช้บริการส่งของถึงบ้าน ชายหนุ่มกลับไม่เลือกที่จะทำแบบนั้น เพราะมันดูจะยุ่งยากเกินไป และไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมการบริการที่อาจจะแพงขึ้นตามสถานการณ์ได้

 

Sponsored Ad

 

        ดังนั้นชายหนุ่มก็เลยใช้วิธีไหว้วานให้เพื่อนที่รู้ใจมากที่สุด ซึ่งก็คือเจ้าหมาชิวาว่าของเขาออกไปซื้อให้นั่นเอง โดยเขาเขียนโน้ตระบุสิ่งที่ตัวเองต้องการ พร้อมแนบเงิน เสียบเอาไว้ที่ปลอกคอเจ้าตูบน้อย แล้วส่งมันออกไปซื้อให้

        โดยนาย Antonio ได้เขียนข้อความลงบนกระดาษว่า “สวัสดีเจ้าของร้านขายของ โปรดขายขนมชีโตสให้หมาของผมหน่อย เอาถุงสีส้มนะ ไม่เอาสีแดงเพราะมันเผ็ดเกิน เงินอยู่ที่ปลอกคอหยิบไปได้เลย “คำเตือน หากคุณทำมันแรงมันจะกัดคุณทันที โปรดค่อยๆ หยิบอย่างเบามือนะ จากเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ นี้เอง”

 

Sponsored Ad

 

        บอกเลยว่างานนี้เจ้าตูบฉลาดแสนรู้มาก รู้งานสุดๆ ออกไปลุยซื้อของให้เจ้านาย แถมได้ของมาด้วย สมฉายาเพื่อนซี้ที่ดีที่สุดของมนุษย์จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องราวของชายหนุ่มเมื่อถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ก็มีชาวโซเชียลจำนวนมากให้ความสนใจทันที เพราะนอกจากเจ้าของจะฉลาดเลือกใช้วิธีที่เบาแรงแถมประหยัดเงินสุดๆ เจ้าตูบเองก็เก่งเกินสุนัข สามารถไปซื้อของคาบกลับมาได้สำเร็จ นับว่าเป็นวีรกรรมเพื่อเจ้านายที่ใหญ่หลวงมาก ต้องชื่นชมจริงๆ

ที่มา: Antonio Muñoz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ