เจ้าตูบดีใจ เก็บอาการไม่อยู่ ได้ออกมาเที่ยวหาเพื่อนต่างสายพันธุ์ หลังไม่ได้ออกไปไหนมานาน

คอมเมนต์:

เข้าใจความรู้สึกบรรดาสัตว์ทั้งหลายเลยค่ะ ขนาดเราไม่ได้ออกไปไหนแค่เดือนนิด ๆ ยังเหงาเลย กิจกรรมแบบนี้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

        จากเหตุการณ์ปัจจุบัน ส่งผลให้เกือบทั่วทุกมุมโลกต้องหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน ทำให้หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวเงียบเหงากันไปตาม ๆ กัน เช่นเดียวกับที่ศูนย์อนุรักษ์แมวน้ำแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ก็ได้ประสบปัญหานี้ โดยศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้ต้องปิดให้บริการชั่วคราว เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี ตั้งแต่เปิดให้บริการมา

        จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ทำให้เหล่าแมวน้ำและสัตว์อีกหลายชนิดที่อยู่ในศูนย์อนุรักษ์รู้สึกเหงาและซึมกันไปตาม ๆ กัน โดยเมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ได้คิดไอเดียเพื่อช่วยบรรเทาความเหงาให้กับเหล่าแมวน้ำได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ได้ติดต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อชวนให้พวกเขาพาเหล่าเจ้าตูบที่ต้องใช้ชีวิตในศูนย์พักพิงได้ออกมาเปิดหูเปิดตา โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ได้หวังว่ากิจกรรมนี้จะสามารถทำให้ทั้งเหล่าเจ้าตูบและเหล่าแมวน้ำมีสุขภาพจิตใจที่ดีขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

        และโชคดีที่เจ้าหน้าที่จากศูนย์พักพิงสัตว์ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ตอบตกลง จนในที่สุดเหล่าเจ้าตูบก็ได้ขึ้นรถออกมาทัศนศึกษาที่ศูนย์อนุรักษ์แมวน้ำ เหล่าเจ้าตูบมีท่าทีที่แฮปปี้มาก ๆ 

        หลังจากที่เหล่าเจ้าตูบและเหล่าสัตว์น้ำได้เจอกัน ทั้งสองฝ่ายต่างตื่นเต้น และดีใจมาก เนื่องจากไม่ได้พบเจอใครมาเป็นเวลานานแล้ว เจ้าแมวน้ำสีเทา ออกมาทักทายเจ้าตูบสี่ขา ทั้งคู่ดูมีความสนใจกันเป็นพิเศษ เจ้าแมวน้ำได้เต้นระบำอวดเพื่อนสี่ขาที่กำลังมองจากนอกกระจก 

 

Sponsored Ad

 

        ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าตูบสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ก็ได้พบกับเพื่อนใหม่เป็นแมวน้ำตัวน้อย ทั้งคู่ทักทายกันผ่านกรงตาข่ายเหล็ก ทั้งสองมีท่าทีตื่นเต้นมากที่ได้พบหน้ากัน

 

Sponsored Ad

 


        ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ได้บอกว่า กิจกรรมดังกล่าวที่ถูกจัดขึ้นมาให้กับบรรดาสัตว์น้ำได้รู้สึกตื่นเต้น สนุกสนาน การได้พบเพื่อนต่างสายพันธุ์แบบนี้ทำให้สุขภาพจิตของเหล่าบรรดาสัตว์น้ำดีขึ้นมาก ๆ โดยเจ้าหน้าที่ก็ได้เผยว่า ในอนาคตก็อยากจะจัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้นอีก

        โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตคนรักสัตว์จำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับไอเดียสุดเจ๋งของเหล่าเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์อนุรักษ์แมวน้ำเป็นอย่างมาก

ที่มา : เฟซบุ๊ก Cornish Seal Sanctuary (OFFICIAL)

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ