เจ้านายไม่เข้าใจ เธอเลยขอ "ลาออก" จากงาน เพื่อไปตามหาเจ้าตูบที่หายไป แม้จะมีความหวังอันน้อยนิด

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่ทิ้งน้องให้ตายข้างถนน...

    เจ้าของสุนัขหลายๆ คน รู้สึกว่าเราควรทำทุกอย่างเพื่อให้น้องหมาของเราอยู่ดีมีสุข แต่ล่าสุด หญิงคนหนึ่งจากรัฐวอชิงตัน ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอเป็นเจ้าของสุนัขที่ อุ ทิ ศ ตนมากที่สุดในโลก เธอตัดสินใจออกจากงานในฐานะเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ จากนั้นเธอกับสามีได้ใช้เวลากว่า 57 วัน ออกตามหาสุนัขของเธอที่หายไป

 

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องนี้เริ่มต้นของเมื่อ เคที่ สุนัขที่รักของ แครอล กับ เวอร์เน่ คิง ที่ได้วิ่งหนีออกจากโรงแรมหลังจากที่เกิด พ า ยุ โ ห ม ก ร ะ ห น่ำ ระหว่างไปเที่ยวกับครอบครัวในรัฐมอนแทนา

    มันเป็นเรื่องที่เขาทั้งคู่ตกใจมาก แต่เมื่อตั้งสติได้ พวกเขารู้ว่าไม่ว่ายังไงก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อพาเจ้าตูบกลับบ้านอย่างปลอดภัย จากนั้น พวกเขาก็เริ่มดำเนินการค้นหาเจ้าตูบสุดรักทันที

    ตามรายงานบอกว่าในคืนที่เจ้าเคที่ได้หายตัวไป แครอลกับสามีได้ออกตามหามันจนถึงตอนตี 4 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาตามหาในละแวกใกล้เคียง และก็ยังไม่เจอวี่แววของมันเลย

    วันรุ่งขึ้นคู่รักจึงทำใบปลิวกว่า 500 ใบ แล้วแจกจ่ายทั่วเมือง และในขณะเดียวกัน เรื่องราวการหายไปของเคที่ก็เริ่มเป็นที่พูดถึงในสื่อต่างๆ 

แต่ก็ยังไม่มีใครพบเจอมันอยู่ดี…

 

Sponsored Ad

 

    การค้นหาจากวันเป็นสัปดาห์ พวกเขาก็ยังไม่เจอแม้แต่เงาของเจ้าตูบเลย..

    เธอกับสามีของเธอ ลองหาด้วยวิธีการใหม่ๆ ในการค้นหา ทั้งติดตั้งกล้อง วางกับดัก ด้วยการล่อเจ้าตูบด้วยชีส เพราะชีสเป็นของโปรดของมัน เพื่อหวังว่ามันจะออกมากิน และกลับมาหาเขาทั้งสองคน 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เธอเริ่มไปวิ่งและปั่นจักรยานในละแวกใกล้เคียง โดยหวังว่าเหงื่อของเธอจะส่งสัญญาณให้เจ้าตูบได้รู้ว่าเธอกำลังรอมันอยู่ แถมยังทิ้งเสื้อ ชาม และผ้าห่มไว้ในจุดที่คิดว่าเจ้าตูบน่าจะมาด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อวันหยุดหมดลง คู่รักจึงขอลางานเพิ่มจนกว่าจะหาเจ้าหมาสุดรักเจอ แต่ทางหน่วยงานไม่อนุญาตแล้ว... เธอจึงตัดสินใจลาออกจากงานอย่างไม่ลังเล เพราะเธอรู้ว่าตอนนี้การตามหาเจ้าตูบสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ไม่อะไรที่จะหยุดรั้งความรักของเธอที่มีให้เจ้าตูบได้อีกแล้ว...

    แม้ยังไม่ได้รับข่าวใดๆ ของมันเลย แต่คู่รักก็พยายามมองโลกในแง่ดีตลอดการค้นหา โดยมีชาวเน็ตจากทั่วโลกได้คอมเม้นต์ให้กำลังใจพวกเขาผ่านเฟซบุ๊ก และมีบางคนช่วยออกตามหาเป็นเวลาหลายชั่วโมง เพื่ออยากให้เจอมันเร็วๆ แต่สุดท้ายก็ไม่เจออะไรเลย

 

Sponsored Ad

 

.

.

    และแล้ววันหนึ่งโชคก็เข้าข้างเธอและสามี หลังจากการค้นหาเป็นเวลา 57 วัน ก็มีคนพบเจ้าหมาสุดที่รักของเธอในอีกรัฐข้างๆ ที่ห่างจากจุดที่มันหายไป โดยมันได้รับการช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า

    เช้าวันที่ 15 กันยายน เธอได้รับโทรศัพท์จากคนแปลกหน้าว่าพบสุนัขที่มีลักษณะเหมือนเจ้าเคที่ เจ้าตูบที่หายตัวไป ตามที่ระบุในใบปลิวที่พวกเขาแจกจ่ายก่อนหน้านี้

Sponsored Ad

 .

     หลังจากวางสาย เธอกับสามี ก็เดินทางข้ามรัฐเพื่อไปรับเจ้าหมาเคที่กลับบ้านทันที เมื่อไปถึงและเห็นหน้าเจ้าตูบ พวกเขาก็ร้องไห้ด้วยความดีใจพร้อมกับสวมกอดมันไว้แน่น

     คุณรู้ไหมว่าหลังจากมันหายตัวไป น้ำหนักมันลดลงไปประมาณ 5 กิโลกรัมและมี ภ า ว ะ ขาดน้ำอย่าง รุ น แ ร ง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากนี้ครอบครัวจะบำรุงมันเป็นพิเศษ จนกว่ามันจะกลับมามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอีกครั้ง

     เรียกได้ว่า เป็นเรื่องราวที่อ่านแล้วอยากจะร้องไห้ขึ้นมาทันที และรู้ไหมเจ้าเคที่มันโชคดีมากเลยที่ได้แครอลและเวอร์เน่เป็นผู้ที่ดูแลมัน เพราะไม่อย่างนั้นมันคงไม่มีทางกลับบ้าน และหมดโอกาสที่จะรับอ้อมกอดอันอบอุ่นของสองสามีภรรยานี้อีกเลย.. ขอให้แกแข็งแรงนะเจ้าตูบ

ข้อมูลและภาพ จาก unilad

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ