เหลือเชื่อ!! "หมีสีน้ำตาล" เดินมานั่งข้างหนุ่มที่พักผ่อนริมแม่น้ำ วินาทีต่อมามันกลับทำแบบนี้??

คอมเมนต์:

ใจหายไปเลย!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   เมื่อถึงวันหยุด หลายๆ คนเลือกที่จะเข้าไปพักผ่อนชิลๆ ในป่า อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ฟังเสียงนกเสียงกา และสูดอากาศบริสุทธิ์ แต่บางครั้งการพักผ่อนในป่าอาจทำให้คุณเจอประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นกว่านั้น เพราะอย่าลืมว่าในป่านั้นมีสัตว์มากมายหลายชนิดที่ทำให้คุณเซอร์ไพรส์ได้เสมอ


Sponsored Ad

   เหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Drew Hamilton…  สื่อต่างประเทศรายงานว่า เขาทำงานด้านเทคโนโลยีที่ Alaska Department of Fish and Game ทุกๆ ปี ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม เหล่าหมีสีน้ำตาลจะไปรวมตัวกันที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ที่ Alaska’s McNeil River State Game เพราะช่วงนั้น มีปลาแซลมอนมากมายให้พวกมันได้จับกินอย่างจุใจ ในช่วงเวลานั้นของปี มีนักท่องเที่ยวน้อยมากที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดังกล่าว เพื่อให้แน่ใจว่าหมีจะปลอดภัยและสามารถหาอาหารได้ตามต้องการ

Sponsored Ad

   นอกจากนี้ไม่ใช่ทุกคนที่รู้วิธีจัดการกับหมี ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงจำกัดคนที่จะเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าในช่วงฤดูร้อน Drew คือหนึ่งในผู้โชคดีที่ได้เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าในเวลาดังกล่าว เขาตั้งใจว่าจะถ่ายภาพหมีมาให้ได้ แล้วเขาก็ได้ภาพที่น่าทึ่งจริงๆ เขารู้ว่าสามารถเข้าไปใกล้หมีบางตัวได้ แต่ไม่รู้ว่าเข้าใกล้แค่ไหนถึงจะพอดี ไม่ทำให้หมีตื่นกลัว และไม่ทำให้ตัวเองตกอยู่ในอันตราย

Sponsored Ad


   Drew ได้ตั้งเก้าอี้ไว้ริมน้ำ แต่เว้นระยะห่างกับแม่น้ำพอสมควร เพื่อไม่ให้รบกวนหมี จากนั้นก็เล็งกล้องไปที่หมีที่อยู่ริมน้ำเพื่อจับปลา ชายหนุ่มคิดว่าหมีคงจะไม่เข้ามาใกล้เขาแน่ๆ แต่ปรากฏว่าเขาคิดผิด… 

   ในขณะที่เขาถ่ายรูปอยู่นั้น จู่ ๆ ก็มีหมีสีน้ำตาลตัวหนึ่งเดินมายืนข้างๆ เขา มันยืนอยู่ตรงนั้นสักครู่หนึ่งพร้อมมองไปที่แม่น้ำ ซึ่งหมีตัวอื่นๆ กำลังชุมนุมกันที่นั่น

Sponsored Ad

   Drew ตระหนักได้ว่าการที่หมีเข้ามาใกล้ตัวขนาดนี้ สิ่งที่ต้องทำคือต้องสงบสติอารมณ์ ดังนั้นเขาจึงนั่งลงบนเก้าอี้ตัวเองและถ่ายภาพหมีต่อไป ในที่สุด เจ้าหมีตัวนั้นก็นั่งลงข้างๆ Drew แล้วมองไปรอบๆ อย่างสบายใจเฉิบ ราวกับกำลังนั่งเล่นกับเพื่อนอย่างไรอย่างนั้นแหละ


Sponsored Ad

   สำหรับคนทั่วไป เมื่อเจอแบบนี้ พวกเขาอาจจะกลัวและวิ่งหนี แต่สำหรับ Drew แล้ว เขามีประสบการณ์เจอกับหมีมาแล้วมากมายหลายรูปแบบ ดังนั้นเขาจึงควบคุมสติได้เมื่อหมีเข้ามาใกล้ ส่วนหมีสีน้ำตาลนั้น โดยทั่วไปแล้วมันจะไม่ทำร้ายหรือจู่โจมมนุษย์ก่อน จนกว่ามันจะถูกกระตุ้น รู้สึกกังวล หรือกระวนกระวาย

   อย่างไรก็ตาม สักพักเจ้าหมีตัวนั้นก็ลุกขึ้น และดูเหมือนมันจะจู่โจมเข้าหา Drew ด้วย แต่ชายหนุ่มทำเสียงบางอย่าง จนเจ้าหมีตัวนั้นเดินหนีไป ก่อนจะไปหาหมีตัวอื่นๆ ที่กำลังจับปลาอยู่ในแม่น้ำ

   โอกาสที่จะได้เข้าใกล้หมีสีน้ำตาลแบบนี้ถือว่ามีน้อยมาก ดังนั้นต้องขอบคุณ Drew ที่ทำให้เราได้เห็นหมีสีน้ำตาลแบบใกล้ๆ และได้เห็นถึงธรรมชาติของพวกมัน

   ชมคลิป

   คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา: news18nepal,catdumb

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ