พ่อปฏิเสธไม่ให้ลูกสาวเลี้ยงแมว เธอจึงวาดรูปแมวติดทั่วบ้าน จนในที่สุดพ่อก็ใจอ่อน

คอมเมนต์:

น้องๆบ้านไหนอยากเลี้ยงแมวลองใช้วิธีนี้ดูนะ น่ารักมาก

    นี่เป็นเรื่องราวประสบการณ์ของสาวน้อยที่มีชื่อว่า Peyton ทาสแมววัย 13 ปีคนหนึ่งซึ่งเป็นชาวเมืองรัฐเท็กซัส เนื่องจากเธอยากเลี้ยงแมวมากๆ จึงพยายามหาวิธีพูดโน้มน้าวคุณพ่อเพื่อให้อ่อนใจ ยอมอนุญาติให้เธอเลี้ยง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ผลซะเลย  เพราะคุณพ่อของเธอก็ปฏิเสธทุกครั้ง

    สื่อต่างชาติเผยว่า ที่จริงแล้ว สาเหตุที่คุณพ่อยังใจแข็ง ไม่ใช่เพราะเขาไม่ชอบแมว แต่เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาได้สูญเสียเจ้าเหมียววัย 19 ปีไป และเขาไม่อยากเผชิญหน้ากับความสูญเสียอีก จึงไม่อนุญาติให้ลูกรับแมวตัวใหม่มาเลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

     แต่ถึงกระนั้นเด็กสาวผู้ไม่ยอมแพ้ ก็พยายามสรรหาวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้พ่อใจอ่อนให้ได้ ล่าสุด เธอได้เขียนโน๊ตพร้อมภาพแมวร้องไห้ ติดไว้บนผนังทั่วบ้าน

    Danielle Grubisic พี่สาวของ Peyton บอกว่า “น้องสาวของฉันพยายามขอร้องให้พ่อยอมอนุญาตให้รับเลี้ยงแมวตัวใหม่ในวันเกิดของเธอ โดยเธอใช้เวลานับชั่วโมงเพื่อนั่งเขียนโน๊ต หาภาพแมวเศร้า และนำไปติดไว้ทั่วผนังบ้าน”

 

Sponsored Ad

 

     พี่สาวบอกอีกว่า “น้องสาวของฉันพยายามทำให้พ่อเห็นว่าเธอต้องการอยากที่จะเลี้ยงแมวมากแค่ไหน โดยใช้ภาพแมวจากศูนย์พักพิงที่กำลังต้องการบ้าน และเธอก็ย้ำว่าสามารถดูแลมันได้”

    ในที่สุด พ่อก็ใจอ่อน! หลังพ่อได้เห็นความตั้งใจของลูกสาวแล้ว เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธได้อีกต่อไป จึงยอมให้เธอรับเลี้ยงแมวตามที่ต้องการ

 

Sponsored Ad

 

     และในวันต่อมา Peyton กับคุณพ่อก็เดินทางไปยัง Watauga Animal Shelter ศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น และที่นั่นพวกเขาได้พบกับ Mittens แมวเหมียววัย 2 ขวบ ที่อยู่ในศูนย์มาสักพักหนึ่งแล้ว

    Peyton ตกหลุมรัก Mittens ตั้งแต่แรกพบ เธอตัดสินใจรับเลี้ยงมันและต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อมาถึง Mittens ก็กระโดนขึ้นนั่งบนตักของพ่อ ราวกับรู้ต้องทำอะไรกับมนุษย์แต่ละคนในบ้าน ส่วน Peyton มีความสุขมากๆ ที่มีแมวในบ้าน มันคือฝันที่เธอไม่กล้าฝัน แต่ก็ฝันจนฝันเป็นจริง

    เด็กสาวรักเจ้าเหมียวมาก เธอเล่นและกอดมันเกือบตลอดเวลา นับตั้งแต่เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน เธอใช้เวลากับ Mittens มากกว่าคนอื่นๆ และใบหน้าของเธอก็เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มเสมอ

 

Sponsored Ad

 

     Mittens เองก็รักบ้านใหม่มาก มันมีความสุขที่ได้อยู่กับครอบครัว วันโปรดของมันคือวันหยุด เพราะทุกคนอยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตา และมันได้รับความสนใจอย่างมากมาย

 

Sponsored Ad

 

     บ้านไหนที่อยากเลี้ยงแมว แต่พ่อแม่ไม่ยอมอนุญาตก็ลองใช้วิธีนี้ดูนะ เป็นวิธีที่น่ารักมากจริงๆ

    เป็นอีกเรื่องราวที่น่าประทับใจมาก คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่เลี้ยงสัตว์อยู่แล้ว คงรู้สึกอบอุ่นใจมาก สำหรับเด็กหญิงคนนี้ที่เป็นคนจิตใจอ่อนโยน อยากเลี้ยงแมวจนลงทุนวาดภาพน่ารักๆ ต่างๆ ออกมา แล้วแบบนี้ใครจะปฏิเสธได้ลงคอละ ใช่ไหม?

ที่มา : catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ