แม่หมาจรสูญเสียลูกน้อยไปตั้งแต่อยู่ในท้อง รับลูกแมวน้อยกำพร้ามาเลี้ยง เพื่อเติมเต็มซึ่งกันและกัน

คอมเมนต์:

แม้จะต่างสายพันธุ์ แต่ก็ดูแลกันเหมือนแม่ลูกแท้ ๆ

    สัตว์ก็มีความรู้สึกไม่ต่างจากมนุษย์ เรื่องราวของแม่หมาจรจัดผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง ที่สูญเสียลูก ๆ ไปโดนที่แม้แต่คุณหมอเองก็ช่วยเหลือไว้ไม่ทัน เพราะลูก ๆ ของมันตายตั้งแต่อยู่ในท้องแม่แล้ว

    เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์จาก Sunshine Dog Rescue พบแม่หมาตัวนี้อาศัยอยู่ใกล้ ๆ กับปั๊มน้ำมันในชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก 

   

    สภาพของแม่หมาผอมแห้ง จนแทบไม่มีแรงยืน ประทังชีวิตด้วยเศษอาหารเล็ก ๆ น้อย และนี่ก็คงเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูก ๆ ที่อยู่ในท้องไม่รอด 

 

Sponsored Ad

 

    แม้เจ้าหน้าที่จะรีบพาแม่หมาไปหาสัตวแพทย์ทันทีและมันก็ได้รับการผ่าคลอดฉุกเฉิน แต่ก็น่าเศร้าที่ไม่มีลูกตัวไหนมีชีวิตรอดเลย

    

    จากเหตุการณ์นี้ส่งผลให้แม่หมาตกอยู่ในความโศกเศร้า มันเดินตามหาลูก ๆ โดยหวังว่าจะเจอลูกน้อยที่ไหนสักแห่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างสงสารและเห็นใจแม่หมามาก พวกเขาจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้มันผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Georgia 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา Anita Osa ผู้ก่อตั้ง Sunshine Dog Rescue ก็เริ่มตามหาลูกหมากำพร้าที่ต้องการแม่ ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งบังเอิญว่าตอนนั้นมีลูกแมวกำพร้า 4 ตัวที่กำลังต้องการแม่อยู่พอดี แต่ตอนแรก Anita รู้สึกลังเลเล็กน้อยที่จะพาลูกแมวพวกนี้ไปอยู่กับ Georgia เนื่องจากหมากับแมวมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

    

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม Anita คิดว่าคงไม่เสียหายที่จะลองดูสักตั้ง เพราะแม้จะแตกต่าง แต่ทั้งลูกแมวและแม่หมา ต่างกำลังรับมือกับความสูญเสียเหมือนกัน

    

    ปรากฏว่าแม่หมายอมรับลูกแมวทั้ง 4 ตัว ตั้งแต่แรกพบ มันนอนให้ลูกแมวคลานเข้ามากินนม ราวกับเป็นลูกตัวเอง ส่วนลูกแมวเอง ด้วยความหิว พวกมันจึงพุ่งเข้าไปดูดนม โดยไม่สนใจว่าแม่ที่อยู่ตรงหน้าจะเป็นแม่พวกมันหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    น่าเศร้าที่ลูกแมวตัวหนึ่งจากไปในคืนแรก ซึ่งเป็นเพราะว่าร่างกายของมันอ่อนแออยู่แล้ว แต่โชคดีที่ลูกแมว 3 ตัวที่เหลือมีสุขภาพดี และเข้ากับแม่หมาได้อย่างลงตัว

    

    Georgia กับลูกแมวทั้ง 3 ตัว ปฏิบัติต่อกันราวกับเป็นแม่ลูกันจริงๆ โดยแม่หมาจะอ่อนโยนกับลูกแมวเสมอ ส่วนลูกแมวก็อุ่นใจเวลาที่ได้อยู่ใกล้ๆ เจ้าตูบ

 

Sponsored Ad

 

    

    ทั้งแม่และลูกแมวต่างเติมเต็มสิ่งที่ขาดให้แก่กันและกัน จนสามารถก้าวผ่านสถานการณ์ร้ายๆ ไปด้วยดี ข่าวดีคือ ลูกแมวทุกตัวโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และได้แยกกันไปอยู่กับครอบครัวที่รับเลี้ยงพวกมัน

ชมคลิป

Sponsored Ad

    

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    Georgia เองก็ถูกรับเลี้ยงเช่นกัน โดยได้ไปอยู่บ้านเดียวกับหนึ่งในลูกแมวทั้ง 3 ตัว เนื่องจากคนที่รับเลี้ยงลูกแมวตัวนั้นได้ตกหลุมรักมัน จึงขอรับมันเลี้ยงมันด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : boredpandcatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ