น้องหมานั่งคอยเจ้าของบนถนนกว่า 80 วัน โดยไม่รู้ว่าเขาจะ "ไม่กลับมา" แต่ในที่สุดวันนี้มันก็ได้รับชีวิตใหม่!

คอมเมนต์:

ขอให้น้องมีความสุขมากๆ นะคะ

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ภาพของสุนัขสุดภักดีที่นั่งรอคอยเจ้าของของมันอยู่ริมถนนอย่างมีความหวังนานเกือบ 3 เดือนเต็ม เป็นภาพที่ทำเอาชาวเน็ตกว่า 1.4 ล้านคนทั่วโลกถึงกับต้องหลั่งน้ำตา เนื่องจากเจ้าของของมันถูกรถชนเสียชีวิตไปนานแล้ว...(อ่านเพิ่มเติม : แสนเศร้า! น้องหมาผู้ซื่อสัตยบ์ รอเจ้าของอยู่ที่เดิม เกือบ 3 เดือน ไม่ไปไหน โดยไม่รู้ว่าเจ้าของ...)

Sponsored Ad

        คลิปวิดีโอของสุนัขตัวนี้ได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ มันกลายเป็นประเด็นดังไปเพียงชั่วข้ามคืน ผู้คนต่างพากับชื่นชมว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และภักดีจริงๆ และทำให้มีผู้สนใจอยากรับเลี้ยงมันเป็นจำนวนมาก

Sponsored Ad

        จางเล่ย (นามแฝง) หนึ่งในอาสาสมัครจากกลุ่มคนรักสุนัข ได้ตั้งใจที่จะพาเจ้าสุนัขตัวนี้มาดูแลให้สมกับความรักที่แสนยิ่งใหญ่ของมัน เขากล่าวกับสำนักข่าวไว้ว่า “ผมก็ไม่รู้ว่าเจ้าสุนัขตัวนี้รู้หรือไม่ว่าเจ้านายมันเสียชีวิตไปแล้ว แต่มันคงรักเขามากแน่ๆ ผมซาบซึ้งในความรักและความภักดีของมัน และอยากเลี้ยงดูมันให้มีชีวิตต่อไป ผมจะมอบบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่นให้มัน ที่ที่จะไม่ทำให้ต้องมาเป็นสุนัขจรจัดข้างถนนอีก”

Sponsored Ad

        เหล่าอาสาสมัครได้ช่วยกันเตรียมอุปกรณ์ที่จะพามันออกมาจากถนนจุดนั้น ชาวเน็ตหลายคนก็ได้ให้ความสนใจในการช่วยเหลือมัน พวกเขาแสดงความคิดเห็นไว้ว่า “สุนัขตัวนี้มีแววตาที่เต็มไปด้วยความหวังที่อยากพบกับเจ้าของที่มันรอคอยมานานแสนนาน เห็นได้ชัดเลยว่ามันมีความรู้สึกนึกคิดและจิตใจที่บริสุทธิ์ มันควรได้รับบ้านหลังใหม่ที่จะให้ทั้งความรักและความอบอุ่นกับมันได้”

Sponsored Ad

        อาสาสมัครคนหนึ่งก็ได้พูดไว้ว่า “อากาศมันหนาวขึ้นทุกวัน มันเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ ที่สุนัขตัวหนึ่งจะต้องมานั่งอยู่บนถนนทุกๆ วันแบบนี้ และไม่ใช่แค่สุนัขที่อาจเป็นอันตราย รถที่ขับผ่านไปมาก็เหมือนกัน...”

Sponsored Ad

        ในเย็นวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พวกเขาได้พยายามล่อจับเจ้าสุนัขตัวนี้เพื่อจะนำมันไปยังบ้านที่อบอุ่น แต่ไม่ว่าจะล่ออย่างไร เจ้าสุนัขผู้ภักดีก็ไม่ยอมหลงกลเข้าใกล้ให้พวกเขาจับได้เลย

Sponsored Ad

        จนกระทั่งเช้าวันใหม่ (15 พฤศจิกายน) ในที่สุดเจ้าสุนัขตัวนี้ก็ถูกจับได้และส่งตัวไปตรวจร่างกายเพื่อดำเนินการหาบ้านใหม่ให้มันต่อไป หัวหน้าของอาสาสมัครกลุ่มคนรักสุนัขได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “การจับตัวสุนัขต้องทำอย่างระมัดระวังและมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เนื่องจากอาจก่อให้เกิดอันตรายกับตัวสุนัขเองและรถที่ผ่านไปมาได้ พวกเราได้อาศัยความชำนาญและอุปกรณ์พิเศษในการจับตัวสุนัขตัวนี้ได้สำเร็จ ต้องขอบคุณในความร่วมมือจากทุกๆ ฝ่าย” เขายังกล่าวอีกว่า จางเล่ย จะเป็นผู้ที่ได้สุนัขผู้แสนภักดีตัวนี้ไปดูแล ซึ่งเขาเชื่อว่ามันจะได้รับชีวิตใหม่ที่แสนอบอุ่นแน่นอน

Sponsored Ad

        นายซูเซียวกัง หนึ่งในอาสาสมัคร กล่าวไว้เพิ่มเติมอีกว่า “สัตว์ทุกตัวมีความรู้สึก มีความรักและความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ ถึงแม้จะไม่ชอบ ก็ไม่ควรไปทำร้ายตบตีมัน ให้เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง สังคมของเราถึงจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ...”

        ดีใจกับเจ้าสุนัขแสนภักดีตัวนี้จริงๆ ค่ะ ขอให้น้องมีความสุขมากๆ กับบ้านหลังใหม่นะคะ

ชมคลิปที่เกี่ยวข้อง...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา twgreatdaily

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ