สาวบังเอิญพบสัตว์ป่า ที่กำลังวิ่งมุ่งหน้าด้วยความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พบได้ยากมาก ๆ

คอมเมนต์:

โอกาสทองที่ได้เห็นเลยนะคะเนี่ย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ปกติแล้ว เรามักจะได้ยินเรื่องราวของสัตว์ป่าผ่านทางโทรทัศน์หรืออินเทอร์เน็ต บางคนอาจเลือกเข้าไปใกล้ชิดกับมันในสวนสัตว์ แต่จะมีสักกี่คนกันเชียวที่ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่าหายากในชีวิตประจำวัน?! หญิงสาวจากประเทศแคนาดาชื่อ "รอนด้า มิลเลอร์ (Rhonda Miller)" ได้เปิดเผยเรื่องราวน่าประหลาดใจนี้ผ่านเฟซบุ๊กของเธอไว้ว่า ระหว่างที่เธอกำลังขับรถเพื่อไปทำงาน ก็ได้เห็น "หมาป่า" ตัวใหญ่สองตัววิ่งตามกันอยู่ข้างถนน แม้จะหวาดกลัว แต่รอนด้าก็ไม่ลืมที่จะยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพ!

 

Sponsored Ad

 

        ▼รอนด้ามักจะต้องผ่านเส้นทางนี้เพื่อไปทำงานเป็นประจำ แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็บังเอิญสังเกตเห็นจุดเล็กๆ สีดำอยู่ที่ไกลๆ ตอนแรกเธอนึกว่าเป็นคน แต่ก็สงสัยว่าจะมีคนลงมาเดินบนถนนโล่งข้างป่าเขาแบบนี้ได้อย่างไร รอนด้าขับเข้าไปใกล้ๆ จนรู้ว่าจุดสีดำนั่นคือ "สัตว์ป่า" ตัวหนึ่ง เธอตกใจมากเพราะคิดว่า เจ้าสัตว์ตัวนั้นอาจจะเป็นหมีป่า?!

        แม้ว่ารอนด้าจะรู้ดีว่าหมีป่าก็ไม่เคยมีข่าวว่าเคยอาศัยอยู่บริเวณนี้ เธอก็ตัดสินใจเร่งเครื่องออกห่างทันทีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งในตอนนั้นเอง รอนด้าก็รู้ว่า เจ้าสัตว์ตัวนั้นคือ "หมาป่าสีดำ" ตัวโตเต็มวัย แถมยังมีหมาป่าอีกตัววิ่งนำหน้ามันอยู่อีกด้วย! พวกมันวิ่งอย่างสุดกำลังด้วยความเร็วถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หมาป่าตัวหนึ่งเหลียวมามองรถของรอนด้าซึ่งกำลังตกใจเพราะไม่เคยเห็นหมาป่าตัวใหญ่แบบนี้มาก่อน

 

Sponsored Ad

 

        เธอตัดสินใจค่อยๆ เร่งความเร็วรถทิ้งระยะห่างกับมัน ซึ่งโชคดีที่เจ้าหมาป่าสองตัวก็ดูไม่ได้สนใจเธอเท่าไหร่ และตั้งหน้าตั้งตาวิ่งอย่างสุดกำลังกันต่อไปเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

        ▼รอนด้าอัพโหลดคลิปวิดีโอของเธอลงบนโซเชียล และบรรยายไว้ว่า "กำลังแข่งความเร็วกับเจ้าหมาป่า!"

        ทั้งนี้ เมื่อปี 2013 ได้มีการสำรวจบริเวณพื้นที่ของป่าแถบตะวันตกเฉียงเหนือ หรือก็คือบริเวณที่รอนด้าขับรถผ่าน พบว่ามีหมาป่าอาศัยอยู่บริเวณนั้นถึง 4000 ตัว ปกติแล้วมันจะอยู่อย่างสันโดษ และไม่ค่อยออกมาให้เห็นในช่วงกลางวัน การที่จะมาวิ่งอยู่บนถนนแบบเจ้าสองตัวนี้ พบได้ยากมากๆ 

 

Sponsored Ad

 

        ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ทั้งรู้สึกประหลาดใจและประทับใจไปกับประสบการณ์ของรอนด้า หลายคนแสดงความเห็นไว้ว่า "โอกาสทองที่ได้เห็นเลยนะเนี่ย", "หมาป่าพวกนี้สวยมากๆ เลย", "เป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดไปเลย", "อยากเห็นหมาป่าชัดๆ แบบนี้บ้างจัง!"

        ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ทั้งระทึกใจทั้งน่าประทับใจจริงๆ บางทีเจ้าหมาป่าพวกนี้อาจกำลังวิ่งแข่งกันอยู่ก็เป็นได้!

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : petpetbase, DailyPicksandFlicks | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ