ถ้าเรา "จับมือน้องหมา" เพื่อแสดงความรัก พวกมันจะสัมผัสได้ถึงความรักที่เรามีให้หรือป่าวนะ?

คอมเมนต์:

แอดก็อยากรู้เหมือนกัน

    สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ แต่เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าจะแสดงออกยังไงเผื่อให้พวกมันได้รับรู้ว่าเราก็รักพวกมันมากไม่แพ้กัน และไม่รู้ว่าการแสดงความรักของเรานั้นพวกมันจะรับรู้ถึงรักจริงๆหรือไม่ ?

    Dr. Hale ได้กล่าวไว้ในนิตยสารฉบับหนึ่งว่า สุนัขและมนุษย์มีความสัมพันธ์ที่พิเศษต่อกัน พวกมันสามารถสกัดฮอร์โมน Oxytocin (ออกซิโทซิน) หรือ ฮอร์โมนแห่งรัก ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่รู้จักกันดีเกี่ยวกับบทบาทของมันในเรื่องการคลอดและการให้นมทารก

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคุณและสุนัขมองตากัน ฮอร์โมน Oxytocin ก็จะเพิ่มขึ้น การลูบหัว ให้ความอ่อนโยน คอยเป็นเพื่อนเล่นกับมัน ก็มีผลเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าพวกมันรับรู้ได้ถึงความรักที่คุณมีให้

 

Sponsored Ad

 

    แถมการแสดงความรักของสุนัขก็ดูง่ายมาก พวกมันจะชอบเลียปากของคุณ บางครั้งก็มองมาที่คุณอย่างไม่มีสาเหตุ เป็นเพื่อนคุณดูทีวีโดยเอาคางมาวางไว้ที่ขาของคุณ ถ้าหากว่าสุนัขของคุณแสดงอาการแบบนี้ ยินดีด้วย คุณคือเจ้าของที่ดีที่สุดของมัน เป็นเจ้าของที่มันรักสุดหัวใจ

    สุนัขรับรู้ได้ถึงความรักที่เรามีให้ พวกมันพร้อมมอบชีวิตทั้งชีวิตให้กับคุณดูแล รอคอยคุณกลับบ้านมาหา กลับมาเล่นกับมัน แม้ว่าจะพูดไม่ได้ "แต่รัก... ไม่ต้องพูดเราก็สัมผัสได้"

ที่มา : life.bldaily l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ