"ลูกแมวน้อย" ถูกคนใจร้ายไปปล่อยไว้ ก่อนสาวใจดีไปเจอ ใจอ่อนช่วยหาบ้านให้น้องๆ

คอมเมนต์:

น่าสงสารมากค่ะ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

    เรื่องแมวและสุนัขจรจัดยังเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกในสังคมไทยของเรา ทุกวันนี้ยังมีข่าวคนไร้หัวใจและความรับผิดชอบ คิดว่าสัตว์เลี้ยงเป็นภาระ จนต้องผลักออกไปให้พ้นตัวเอง โดยไม่คิดเลยว่า พวกมันจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรบ้าง

    เหมือนกับเรื่องราวของ ลูกแมวน้อยผู้น่าสงสารครอบครัวนี้ ถูกเล่าผ่านเฟซบุ๊กสาวใจดี Natthakorn Woraathasin เธอเผยให้เห็นภาพลูกแมวครอกหนึ่งหรือสองครอก ที่ถูกพรากจากแม่ และถูกนำไปปล่อยในที่รกร้างห่างไกลผู้คนชีวิตเล็กๆที่เลือกเกิดไม่ได้ ต้องระหกระเหิน เดินร้องให้คนช่วย จนแทบเดินไม่ไหว

 

Sponsored Ad

 

    เป็นภาพที่น่าสงสารจับใจเลยทีเดียว เมื่อสาวใจดีเจ้าของโพสต์ได้ไปพบเข้า พวกมันก็วิ่งออกมาหาด้วยความดีใจ แววตามีความหวัง เข้ามาเกาะขาเพื่อนเธอ ในใจคงคิดอยากจะให้มนุษย์ช่วยตามหาแม่ โดยลูกแมวน้อยพยายามอยู่เกาะกลุ่มกันไว้อย่างเหนียวแน่น

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลาต่อมาเธอก็ได้พบกับแม่แมว 2 ตัว ซึ่งเป็นแมวที่เธอคอยช่วยให้ข้าวให้น้ำมันกินตลอด เดินชะเง้อมองข้างทางตลอดเวลา ราวกับกำลังตามหาลูกอยู่พอดี ซึ่งระยะทางที่พบแมวน้อยกับระยะทางที่แม่ตามหา อยู่ไกลกันมาก จึงทำให้หากันไม่ได้เจอสักที ทำเอาสาวเจ้าของโพสต์ไม่เข้าใจ ว่าคนทำทำไมทำแบบนี้ได้ลง

.

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เธอเดาว่าคนทำต้องเป็นคนในละแวกบ้านของเธอแน่ๆ ด้วยความเป็นห่วงจากใจ แต่ที่บ้านของเจ้าของโพสต์มีแมวอยู่แล้วหลายตัว เธอจึงประกาศหาบ้านให้เหล่าลูกแมว ซึ่งล่าสุด เธอได้อัปเดตว่าลูกแมวทุกตัวได้บ้านกันหมดแล้ว ส่วนแม่แมวก็มีคนใจดี ออกค่าทำหมันให้  และตอนนี้ลูกแมวทุกตัวต่างก็แยกย้ายกันไปเป็นสัตว์เลี้ยงตัวน้อยตามบ้านต่างๆ แล้ว

.

.

ที่มา : Natthakorn Woraathasin

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ