ชายจรจัดปฏิเสธเงินรางวัล $15,000 หลังจากเก็บเงิน $7,000 ส่งตำรวจ เพราะว่าเขาต้องการอย่างอื่น…

โฮ่งโฮ่ง:

แม้ว่าจะเป็นคนจรจัดก็มีความทะเยอทะยาน

คุณเป็นเหมือนฉันรึเปล่าที่พอเก็บแบงค์ 100 ได้ก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดี? แต่ถ้าคุณเก็บเงินได้ 2,400 ดอลล่าห์ล่ะ? นั่นมันเกือบ 90,000 บาทเลยนะ ชายจรจัดที่โคลัมเบีย แคนาดาเก็บเงินจำนวนนี้ได้ และนี่คือสิ่งที่เขาทำ:


ไม่ใช่ละ!! เขาก็รีบเอาเงินไปส่งให้ตำรวจ แล้วการทำความดีก็มีคนเห็น Mike Kelly นักข่าวซาบซึ้งในความซื่อสัตย์ของเขา ก็เลยช่วยเขาระดมทุนในอินเตอร์เนตบนเวป GoFundMe ปรารถนาให้ทุกคนช่วยเหลือเขา แล้วก็บริจาคเงินก้อนแรก 2,400 ดอลล่าห์ให้ก่อนเลย แล้วภายในเวลาไม่กี่วัน ก็สามารถรับบริจาคได้ถึง 5,000 ดอลล่าห์! (ประมาณ 190,000 บาท)

Sponsored Ad

ชาวเนตรู้เรื่องก็พากันดีใจไปกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขา แต่พอทางองค์กรเอาเงินจำนวนนี้ไปมอบให้ชายจรจัดผู้นั้น เขากลับปฏิเสธที่จะรับ

Sponsored Ad

จริงๆแล้วชายคนนี้เป็นใครกันแน่?! เค้าไม่ยอมเปิดเผยตัวตน แต่กลับเขียนจดหมายทิ้งไว้หนึ่งฉบับ แสดงความจำนงให้นำเงินจำนวนนี้ไปมอบให้องค์กรเพื่อคนท้อง Our Place หรือนำไปซื้อเป็นอาหารเพื่อมอบให้คนที่ต้องการ

Sponsored Ad


เขาไม่ต้องการอะไรจริงๆหรอ?

ไม่ใช่หรอก เขาเป็นมนุษย์ เขาไม่ใช่พระเจ้า เขามีสิ่งที่เขาต้องการ แล้วเขาก็บอก Mike: สิ่งที่เขาต้องการก็คืองาน เขาต้องการทำงาน

หลังจากผ่านการแนะนำ เขาก็ได้ทำงานอย่างที่ต้องการ แล้วก็กลายเป็นพลเมืองที่มีประสิทธิภาพ

ชายจรจัดคนนี้เข้าใจว่าการจะอยู่ในสังคมนี้เขาต้องยืนบนลำแข้งของตัวเอง การปฏิเสธเงินขนาดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันต้องใช้ความกล้ามากมายสักแค่ไหน คนธรรมดาทั่วไปจะทำได้มั้ย

บทความที่คุณอาจสนใจ