กู้ภัยพยายามซื้อใจน้องหมาจร หวาดกลัวมนุษย์ ช่วยเปลี่ยนชีวิตใหม่ของมันให้สดใสกว่าเดิม

คอมเมนต์:

การจะกลับมาเชื่อใจได้ไม่ใช่เรื่องง่าย หวังว่าต่อไปนี้น้องจะมีชีวิตที่สดใสนะ

    คืนหนึ่ง Eldad Hagar ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Hope Hope for Paws ในรัฐ California ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบสุนัขจรจัดไร้บ้านตัวหนึ่ง ซึ่งเขาก็รีบเดินทางไปยังที่ได้รับแจ้งทันที


    ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวมีท่าทางหวาดกลัวมนุษย์มาก ๆ มันไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เลย จึงกลายเป็นอุปสรรคอย่างมากสำหรับ Eldad เพราะในช่วงเวลากลางวันพวกเขาไม่สามารถจะจับตัวมันได้เลย สุดท้ายจึงต้องเปลี่ยนแผนมาช่วยเหลือมันในตอนกลางคืนแทน

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาได้ใช้เวลาในการเฝ้าดูเจ้าหมา และเมื่อได้จังหวะที่เหมาะสมเขาก็ค่อย ๆ ย่องเข้าไปด้านหลังและใช้บ่วงคล้องคอมันได้สำเร็จ

    แม้ว่ามันจะเป็นหมาตัวเล็ก แต่ด้วยความตกใจและหวาดกลัว ทำให้มันพยายามวิ่งหนีอย่างสุดชีวิตเพื่อจะหนีจากบ่วงคล้องคอ 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ Eldad ผู้มีประสบการณ์มากมายในการช่วยเหลือสุนัขจรจัดเหล่านี้ เขาเลือกที่จะไม่ดึงเชือกกลับ และวิ่งตามมันไปเรื่อย ๆ เพื่อจะไม่ทำให้เจ้าหมาตกใจกลัวและเตลิดไปกันใหญ่

 

Sponsored Ad

 

เขาวิ่งตามมันจนไปหยุดที่ลานจอดรถที่อยู่ใกล้ ๆ บริเวณนั้น ซึ่งเจ้าหมาก็ยังดูหวาดกลัวและเห่าไม่หยุด ซึ่ง Eldad ก็ปล่อยให้มันทำอย่างเต็มที่ จนกระทั่งเจ้าหมาเริ่มสงบลง

    ในระหว่างนั้นมันก็ได้สังเกตและพิจารณามากขึ้น ซึ่ง Eldad พยายามทำให้เจ้าหมารู้สึกผ่อนคลาย และพยายามสื่อสารบางอย่างเพื่อบอกว่าเขามาดี และมันจะปลอดภัย พร้อมกับค่อย ๆ ยื่นมือเข้าไปสัมผัสตัวของมันไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้เจ้าหมาเริ่มรู้สึกว่ามนุษย์คนนี้ไว้ใจได้ เมื่อมันเริ่มเชื่อใจเขามากขึ้น เขาก็อุ้มมันขึ้นรถและพยายามลูบตัวของมันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้มันรู้สึกถึงความรักและความเอาใจใส่ที่เขาต้องการมอบให้    

 

Sponsored Ad

 

    Eldad พาเจ้าหมากลับมาที่ศูนย์พักพิง เพื่ออาบน้ำตัดขนให้สะอาดเอี่ยมอ่อง ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยชอบน้ำมากนัก อาจเป็นเพราะในชีวิตของมันคงไม่ค่อยได้สัมผัสกับน้ำบ่อย ๆ แบบนี้

แต่ซักพักมันก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แถมมันดูตื่นเต้นกับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สีขนของเจ้าหมากำลังกลับมาขาวอีกครั้ง จากการล้างสิ่งสกปรกออก เหมือนกับว่ามันเกิดเป็นลูกหมาใหม่อีกครั้งเลยล่ะ นอกจากนี้เขาก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Oakley

Sponsored Ad

    เขาได้พา Oakley มาอาศัยที่บ้านของเขาเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะส่งให้บ้านอุปถัมภ์เป็นผู้ดูแลต่อไป ซึ่งในค่ำคืนนั้นเจ้า Oakley ก็ยังเล่นกับเขาอย่างเป็นมิตร และจากที่ไม่เคยเชื่อใจใครดูเหมือนว่ามันจะกลับมาเชื่อใจได้อีกครั้งแล้วล่ะ

หลังจากที่ Eldad เผยแพร่เรื่องราวของเจ้า Oakley ลงบนโลกออนไลน์ก็มีคนใจดีมารับเลี้ยงเจ้า Oakley เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

    ดีใจด้วยนะ ในที่สุดก็ได้เจอครอบครัวที่รักมันจริง ๆ และไม่ทอดทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวลำพังอีกต่อไป

ที่มา : hopeforpaws

บทความที่คุณอาจสนใจ