"เจ้าใหม่" ตูบน้อยแสนรู้ เดินหอนบอกแม่ค้าและคนที่มาตลาด ให้ใส่แมส-ล้างมือ เว้นระยะห่าง

คอมเมนต์:

คุณป้าก็พูดรณรงค์ไป ส่วนเจ้าใหม่ก็หอนขานรับ เตือนให้สวมแมส เป็นผู้ช่วยที่ดีจริงๆ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เป็นเรื่องราวสุดน่ารักที่เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันมากๆ เมื่อภายในตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านต่างได้เห็นภาพของคุณป้าเดินรณรงค์ให้สวมแมส ล้างมือ เว้นระยะห่าง โดยที่มีเจ้าตูบตัวหนึ่งเดินตามเป็นลูกคู่คอยขานรับเข้าจังหวะพูดของคุณป้า

    นางพรพรรณ ม่วงสน อายุ 74 ปี หรือ ป้าแตน แม่ค้าส้มโอ คือผู้ที่ทำหน้าที่ถือโทรโข่ง เดินไปตามบริเวณแผงตลาด คอยประชาสัมพันธ์ให้พ่อค้าแม่ค้า และผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอยซื้อของ สวมใส่แมสกันทุกคนและให้เว้นระยะห่าง โดยมีเจ้าสุนัขสีน้ำตาลเพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี เดินตามอยู่ไม่ห่าง

 

Sponsored Ad

 

    คุณป้าแตน เล่าว่าเจ้าตูบตัวนี้เป็นสุนัขจรในตลาดแห่งนี้ ชื่อว่า "เจ้าใหม่" ช่วงที่ป้าแตนมีหน้าที่เดินประชาสัมพันธ์ให้คนสวมใส่แมส ก็มีเจ้าใหม่คอยเดินตามหลังตลอด แถมยังหอนสลับกับที่ตัวเองพูดไปตลอดทาง ตนจึงคาดว่าเจ้าตูบคงจะรู้เรื่องด้วยและพูดไม่ได้จึงใช้วิธีหอน บอกเตือนให้คนสวมใส่แมสช่วยตนไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ภาพของเจ้าสุนัขสีน้ำตาล เดินหอนตอบรับคำพูดของคุณป้าที่เดินรณรงค์อยู่ เป็นสีสันที่น่ารักน่าเอ็นดูในสายตาของพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงคนที่มาตลาดสดแห่งนี้ด้วย ซึ่งก็ช่วยลดความเครียดและสร้างรอยยิ้มให้กับทุกๆ คนที่ได้พบเห็นเป็นอย่างดี

ชมคลิป นาทีที่ 0.49

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ