แมวจรจัดใจยังสู้ ขาหน้าผิดปกติงอผิดรูป กระโดดหาทาสใจดี ขอให้ช่วยชีวิต

คอมเมนต์:

หวังว่าจะมีคนที่ยอมรับในความบกพร่องของน้องได้นะ

    เรื่องราวของเจ้าเหมียวผู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา มีเพียง 2 ขาหน้า แต่อย่างไรก็ตามความผิดปกติของร่างกายไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของมันเลย

    เจ้าเหมียวส้มตัวนี้มีชื่อว่า Roo ถูกพบอยู่ในลานกว้างแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์สังเกตเห็นถึงอาการที่ผิดปกติของมัน 

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่มันก็กระโดดเข้ามาหาพวกเขาเหมือนต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาจึงนำมันกลับมาเอ็กซเรย์ดูจึงพบว่ากระดูกขาหน้าผิดปกติ งอผิดรูป ทำให้ไม่สามารถลงน้ำหนักได้อย่างเต็มที่

    มันไม่สามารถทิ้งน้ำหนักลงขาหน้าทั้งสองข้างได้เลย และไม่สามารถเหยียดขาลงไปได้ สิ่งเดียวที่ทำให้มันเคลื่อนที่ไปได้อย่างรวดเร็วก็คือ การกระโดด เหมือนจิงโจ้

 

Sponsored Ad

 

    ไม่มีใครรู้เลยว่ามันใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพียงลำพังแบบนี้มานานขนาดไหน เจ้าหน้าที่ตั้งใจว่าชีวิตของมันหลังจากนี้จะต้องดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน พวกเขาดูแลเจ้า เหมียวเป็นอย่างดีให้อาหารและน้ำเพื่อให้มันแข็งแรงขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เจ้าเหมียวยังคงมีท่าทางหวาดกลัวมนุษย์ ดังนั้นพวกเขาต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ที่จะทำให้มันเชื่อใจและกลับมาไว้ใจมนุษย์อีกครั้ง

    ซึ่งหลังจากที่มันคุ้นเคยกับมนุษย์แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการหาบ้าน ซึ่งพวกเขาก็กำลังมองหาบ้านใหม่ที่จะดูแลเขาเป็นอย่างดี ที่พร้อมจะรับในความบกพร่องของมันได้ และสามารถดูแลมันไปตลอดจนวันสุดท้ายของชีวิต

ขอให้ได้บ้านใหม่เร็วๆนะเจ้า Roo

ที่มา : lovemeow

บทความที่คุณอาจสนใจ