เรื่องราวของ "นำโชค" หมาจรจัดเหมือนได้เกิดใหม่ ผู้ใจดีช่วยรับเลี้ยงมัน

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่มอบชีวิตใหม่ให้แก่น้อง

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     หมาจรจัดน้อยตัวนักที่จะเปลี่ยนชีวิตของมันให้ดีขึ้นได้ด้วยตัวมันเอง ส่วนใหญ่ที่มีชีวิตเปลี่ยนไปได้ก็มาจากความช่วยเหลือของมนุษย์ทั้งนั้น

      คนที่ช่วยมันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นกลุ่มหรือองค์กรช่วยเหลือสัตว์หรอก คนธรรมดาๆ อย่างเราก็มีส่วนในการเปลี่ยนชีวิตของพวกมันเหมือนกัน อย่างที่คุณ เอ ได้ช่วยพลิกชีวิตให้ นำโชค 

 

Sponsored Ad

 

    คุณเอได้เจอนำโชคครั้งแรกเมื่อปี 2560 เขาเห็นมันอยู่ข้างถนนในอำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี เขาก็เลยหยุดรถแล้วเอาอาหารให้มันกิน ตอนที่พบเจ้าหมาแทบจะไม่มีขนเลย เนื่องจากมันเป็นโรคเรื้อนแล้วไม่ได้รับการรักษา ถึงเขาจะสงสารมันแต่ก็ยังไม่ได้เก็บมันมาเลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าเรื่องของเจ้าหมาก็ยังคงติดอยู่ในใจคุณเอ เขาได้เอาภาพของมันไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก แล้วก็มีเพื่อนๆ และชาวเน็ตออกมาแสดงความเห็นใจเจ้าหมากันมากมาย รวมทั้งสนับสนุนให้เขาช่วยรับมันเลี้ยงไว้ ไม่กี่วันถัดมาเขาก็เลยขับรถกลับไปที่ถนนเส้นเดิมอีกเพื่อตามหามัน แล้วก็เจอกับมันจนได้ ก็เลยพามันขึ้นรถกลับไปอยู่บ้านด้วยกัน

 เอาเสื่อบังแดดให้น้องด้วย จะได้ไม่ร้อน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเก็บนำโชคมาแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือการรักษาโรคเรื้อนของมันให้หายดี แต่มันก็ต้องใช้ทั้งเวลาและความพยายามอย่างมาก เนื่องจากเรื้อนของมันค่อนข้างสาหัสอยู่เหมือนกัน คุณเอกับแฟนทั้งพามันไปหาสัตวแพทย์ แล้วก็ช่วยอาบน้ำกับให้ยาเจ้าหมาด้วยตัวเอง เขาใส่ใจมันมากๆ เพราะมีความตั้งใจจะช่วยให้ชีวิตมันเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

 อาบน้ำกันนะจะได้หายไวๆ

 นำโชคเป็นเด็กดียอมให้อาบน้ำโดยไม่ซน

    คุณเอบอกว่ามีหลายครั้งที่ตัวเองรู้สึกถอดใจกับการรักษามันเหมือนกัน แต่เขาก็ใช้ความรักและผูกพันที่มีหลังจากใช้เวลาร่วมกันเป็นแรงผลักดันในการช่วยมันต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    เปิดพัดลมให้น้องตอนอยู่บ้านด้วย ที่ต้องให้อยู่ในกรงเพราะกลัวน้องซนจนรบกวนเพื่อนบ้าน

 พามาเดินเล่นข้างนอกบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    นับตั้งแต่เก็บนำโชคมาจากข้างถนน คุณเอก็ใช้เวลาทั้งหมด 2 เดือนกับอีก 7 วันจนในที่สุดเจ้าหมาก็หายจากโรคเรื้อนสักที ขนของมันกลับมากขึ้นจนดูหล่อเหลา ดูดีผิดกับตอนที่เจอเลย

Sponsored Ad

 หล่อแล้วนะครับเด็กดี

 ดูมันมีความสุขมากกว่าแต่ก่อนมาก

 ยิ้มกว้างให้เจ้าของหน่อย

    น่าเสียดายที่ต่อมาคุณเอต้องย้ายที่อยู่ และไม่สามารถพามันไปอยู่ด้วย แต่ก็ยังดีที่เขารู้จักพระอาจารย์ที่ใจดีอยู่คนหนึ่ง นำโชคก็เลยไปอยู่ในวัดกับพระอาจารย์…มันมีเพื่อนหมาให้อยู่ด้วยเยอะแยะ แถมมีที่กว้างๆ ให้วิ่งเล่นด้วย เมื่อไหร่ที่คุณเอมีโอกาสได้กลับมา เขาก็ไม่เคยพลาดที่จะแวะไปเจอนำโชคเหมือนกัน จึงมั่นใจได้ว่าทุกวันนี้เจ้าหมามีความสุขดีแล้ว ไว้รอมีโอกาสย้ายกลับมาอยู่บ้านเมื่อไหร่ เขาก็จะพามันกลับไปอยู่ด้วยแน่นอน

    เห็นไหมว่าคนธรรมดาๆ คนเดียวก็ช่วยชีวิตหมาจรจัดได้เหมือนกัน ขอแค่คุณมีแรงกายและแรงใจเพียบพร้อม คุณเองก็สามารถช่วยพวกมันได้ ลองช่วยเปลี่ยนชีวิตน้องหมาจรจัดดูสิ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา: art eyedesey

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ