2 ตูบต้องใช้ชีวิตข้างถนน อยู่กลางป่ากันตามลำพัง กินขยะเพื่อให้อยู่รอดไปวันๆ ไร้คนเหลียวแล

คอมเมนต์:

เจ้าตูบบบบบบบ

        เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก โอ ปืนโต ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของ เจ้าตูบเพื่อนซี้ที่อาศัยตามข้างทาง ที่ไม่มีแม้แต่บ้านคน

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าวได้เล่าต่ออีกว่า ช่วงนี้ผมได้ขับรถผ่านเส้นนี้เห็นเด็ก ๆ อยู่ในป่า 3 ตัว ครั้งแรกครั้งสองก็คิดว่าคงจะมีเจ้าของ แล้วคงจะไม่ได้เจอกันอีกแน่ ๆ จน 6 ครั้ง 7 ครั้ง ก็ยังเห็นเด็ก ๆ อยู่บริเวณนี้ประจำจนรู้ว่าเด็ก ๆ ไม่มีบ้าน 

 

Sponsored Ad

 

        ครั้งนี้ผมลงไปหาพวกเขานั่งเรียกพวกเขา น้อง ๆ น่ารักมาก และน่าเอ็นดูมาก เขาไม่หยิ่งเลยรีบวิ่งเข้ามาหาโดยไม่คิดอะไรเลยน้อง ๆ คงรู้ว่าใครที่รักและช่วยเหลือเขาได้

 

Sponsored Ad

 

        น้อง ๆ คงจะหิวมาก น้องจะยังอยู่ ณ ที่เดิมเช่นเคยแต่วันนี้ผมไม่มีอะไรติดไม้ติดมือมาเลยที่จะให้เด็ก ๆ ได้กินเลย ได้แต่พูดกับเขาว่าวันหน้าจะหาข้าวหาน้ำมาให้กินอย่างอิ่มเลยนะ เด็ก ๆ ก็จ้องมองอย่างน่าสงสารมาก เขาคงจะดีใจคิดว่าจะมีคนเอาอาหารมาให้แต่ก็ไม่ใช่ผมก็ได้แต่คุยกับพวกเขาทั้งน้ำตา ไม่รู้ จะกินอะไรยังไงน้ำก็ไม่มีเพราะมันแล้งมาก 4-5 เดือนที่แล้วก็เจอเขาที่ข้างถนนกลางป่ายังเด็กด้วยน่าสงสารมากเลย

        หากินพวกถุงขยะข้างทางผมก็ไม่รู้จะทำยังไงอีก เพราะตอนนั้นเช่าบ้าน ห้ามเลี้ยงแต่ก็ไม่อยากเขาอยู่ตามลำพังก็ไม่ได้ เราเลยเอาขึ้นมา 3 ตัว โดยไม่รู้จะเอาไปไว้ไหน 

 

Sponsored Ad

 

        ท้ายนี้ผมก็อยากขอความเมตตาไม่ได้ต้องการเงินขอแค่อาหารเพื่อนท่านใดพอจะมีอาหารเหลือหรือพอจะส่งมาให้เด็ก ๆ คนละนิดคนละหน่อยก็ช่วยน้องหน่อยนะครับผมขับผ่านจุดนี้ 3-4 วันครั้ง เด็ก ๆ อาจจะไม่ได้กินทุกวัน แต่ก็ยังช่วยให้เขาประทังความหิวได้บ้าง

ที่มา : เฟซบุ๊ก โอ ปืนโต

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ