คุณยายโผเข้ากอด "แมวน้อย" หลังจาที่มันหายไปกับพายุ 3 วัน ร้อ งไห้ขอโท ษที่ดูแลไม่ดีพอ

คอมเมนต์:

หายไป 3 วันแล้ว มันจะกินอยู่ยังไง ...ใครๆก็บอกว่ามันไม่รอดแล้ว แต่จู่มันก็กลับมาหายาย ❤

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    น้องเหมียวกลับบ้านมาหาคุณยายหลัง พ า ยุ ผ่านไป ... คุณยายถึงกับ ร้ อ ง ไ ห้ ออกมา หลังพบ "โมโกะจัง" แมวที่หายไปกับ พ า ยุ ไ ต้ ฝุ่ น หลังเวลาผ่านไป 3 วัน !!!

    เมื่อไม่นานมานี้ทางเพจ Eak SummerSnow ได้เล่าเรื่องราวสุดน่ารักระหว่างคุณยายและแมวสุดรัก

 

Sponsored Ad

 

    โดยเรื่องมีอยู่ว่า ... ที่เมือง Iwaki จังหวัดฟุคุชิม่าครับ ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่ได้รับ ผ ล ก ร ะ ท บ จากการถูก พ า ยุ หมายเลข 19 ถ ล่ ม ค่อนข้างมากครับ (และที่มีข่าวคุณยายอายุ 77 ต ก เฮลิคอปเตอร์ เ สี ย ชี วิ ต ก็เกิดที่เมืองนี้นี่เอง)

    ในวันก่อนที่เมืองนี้นั้นก็มีข่าวว่ามีสัตว์เลี้ยงจำนวนมากที่ สู ญ ห า ย เนื่องจากพ า ยุ และ น้ำ ท่ ว ม และหนึ่งในนั้นก็คือ เจ้า "โมโกะจัง" แมววัย 3 ขวบ ซึ่งเป็นแมวของคุณยายวัย 64 ปี ซึ่งเลี้ยงเอาไว้ในอพาร์ตเมนต์เก่าแห่งหนึ่งในเมืองนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ในวันที่ พ า ยุ เข้า อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ก็ได้ถูก น้ำ ท่ ว ม สูงจนถึงระดับเอว และด้วยตัวอาคารเองค่อนข้างเก่าและไม่สามารถรองรับ ภั ย พิ บั ติ อะไรใดๆได้  ดังนั้นทุกคนที่อยู่ที่นี่ก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจาก อ พ ย พ ห นี ไปพักอยู่ที่ ศู น ย์ ห ล บ ภั ย ใกล้ๆจน พ า ยุ สงบ และการ อ พ ย พ ก็ค่อนข้างยากลำบากมากด้วย

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายที่เป็นเจ้าของเจ้า "โมโกะจัง" ก็เตรียมที่จะพาโมโกะจังหนีไปอยู่ที่ ศู น ย์ ห ล บ ภั ย ด้วย แต่เพราะแมวมัน ก ลั ว น้ำหรืออะไรไม่รู้ มันก็เลยวิ่ง ห นี ห า ย ไป คุณยายเขาพย าย ามตามมันกลับมาแต่ก็หาไม่เจอ 

    จน น้ำ ท่ ว ม สูงขึ้นเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ก็เลยไม่มีทางเลือกต้องรีบพาคุณยายที่ ร้ อ ง ไ ห้ เหมือนจะ ข า ด ใ จ ให้รีบไปศูนย์ อ พ ย พ โดยเร็ว 

    ซึ่งเขาก็คาดกันว่าเจ้า "โมโกะจัง" คงไม่รอดแล้ว เพราะข้างนอกทั้ง พ า ยุ ทั้ง น้ำ ท่ ว มขนาดนั้น คุณยายก็ ร้ อ ง ไ ห้ แล้วให้สัมภาษณ์ว่าคงไม่ได้เจอกับเจ้าแมวสุดที่รักอีกแล้ว เขาอยากจะกอดมันอีกซักครั้งแล้วขอโทษที่ไม่ได้ดูแลมันให้ดีกว่านี้ ...

 

Sponsored Ad

 

.

    แล้วเวลาก็ผ่านไป 3 วัน ที่นี่น้ำก็ลดลงจนเป็นระดับปกติ เจ้าของอพาร์ตเมนต์ก็เรียกคนมาทำความสะอาด ซ่อมแซมตึก และแล้วเขาก็เจอสิ่งประหลาดซ่อนอยู่ในตึกหลังจากน้ำท่วม ซึ่งไม่ใช่จระเข้แต่อย่างใด แต่มันคือเจ้า "โมโกะจัง" แมวของคุณยายที่หายไปนี่เอง !! โดยเขาเจอว่ามันมาซุกตัวอยู่บนฟูกที่นอนที่มุมห้องที่ น้ำ ท่ ว ม ครับ ไม่มีใครรู้ว่ามันกลับมาเมื่อไรแล้วอยู่ยังไง หรือได้กินอะไรไหม ตั้ง 3 วันที่น้ำท่วม แต่เจ้าแมวก็ดูอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี ไม่รู้ไปจับปลาที่ไหนมากินเองรึเปล่า !!

 

Sponsored Ad

 

.

.

    สุดท้ายเจ้าโมโกะจังก็ได้กลับไปอยู่กับคุณยายอีกครั้ง คุณยายก็ได้กอดมันแล้ว ร้ อ ง ไ ห้ โดยคราวนี้คุณยายก็สัญญาว่าจะดูแลมันอย่างดี ไม่ปล่อยให้มันหนีไปอีก คราวหน้าก็อย่าซนอีกก็แล้วกันเจ้าโมโกะจัง !!!

จากโพสต์ต้นฉบับ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก mainichi.jp / Eak SummerSnow

บทความที่คุณอาจสนใจ